Theo trang tin tvnz.co.nz, sau những tai nạn thang cuốn nguy hiểm gần đây, khách hàng tại các trung tâm thương mại ở Trung Quốc đang hết sức lo sợ khi đi thang cuốn. Một số hình ảnh đăng tải trên các trang mạng xã hội cho thấy người dân Trung Quốc đã “sáng tạo” những cách độc đáo để phòng ngừa tai nạn do thang cuốn gây ra.

Một tình huống cho thấy cảnh người cha tay ôm con nhỏ, còn tay kia dẫn cậu con trai còn lại. Khi đến đầu thang, chuẩn bị bước lên sàn, anh dùng tay ngăn cậu con trai đứng lại, rồi dùng chân dò dẫm từng bước để chắc chắn rằng tấm ván sàn kim loại không bị lung lay trước khi bước qua.

Một hình ảnh khác quay cảnh cô gái không dám bước thẳng trên tấm ván sàn kim loại, mà cô đột nhiên chuyển hướng, bước men theo mép tường một cách cẩn thận.

nguoi-trung-quoc-di-thang-cuon-5

Trong khi đó, không ít thiếu nữ trẻ nằm ngang người trên hai tay vịn của thang cuốn, không dám chạm chân xuống sàn.

nguoi-trung-quoc-di-thang-cuon-1

Hài hước hơn nữa, còn có những người đi thang cuốn như thế này:

nguoi-trung-quoc-di-thang-cuon-5

Ngoài ra, một người phụ nữ dùng chiếc dù để thăm dò trước các tấm ván thang cuốn, trước khi cô tự tin bước qua chúng.

nguoi-trung-quoc-di-thang-cuon-3

Các tình huống như trên phát sinh sau khi xảy ra các sự cố thang cuốn gây nguy hiểm đến tính mạng gần đây.

Hôm 26/7, cô Xiang LiuJuan (30 tuổi) đã bị thiệt mạng tại một trung tâm thương mại ở thành phố Kinh Châu, Trung Quốc. Khi cô bước lên tấm ván kim loại thì đột nhiên tấm ván này sập xuống, khiến cô bị hụt chân rơi xuống. Mặc dù bị mắc kẹt trong hố, cô đã cố gắng đẩy đứa con trai của mình về phía trước để các nhân viên trung tâm kéo về nơi an toàn.

Chỉ một ngày sau khi cô Xiang LiuJuan thiệt mạng, một tai nạn thương tâm khác liên quan đến thang cuốn lại tiếp tục xảy ra. Cánh tay của một cậu bé 1 tuổi bị mắc kẹt trong thang cuốn tại một trung tâm mua sắm ở thành phố Ngô Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Bình Minh tổng hợp