Trong ký ức của thế hệ 8X, 9X, thì dù sau này có bao nhiêu bản được làm lại đi nữa thì “Hoàn Châu cách cách” phiên bản đầu tiên (1997) vẫn là bộ phim hoàn hảo nhất và không thể thay thế.

Đã 18 năm trôi qua kể từ ngày bộ phim được ra mắt, những diễn viên trẻ trong loạt phim ngày ấy giờ đây đều là những sao lớn trong làng giải trí Hoa ngữ như Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Phạm Băng Băng, Tô Hữu Bằng… Tuy nhiên, những bức ảnh một thời về “Hoàn Châu cách cách” có lẽ sẽ sống mãi trong lòng người hâm mộ cũng như những diễn viên từng tham gia bộ phim này.

Hoàn Châu cách cách
Phải chăng nút ‘like’ của facebook lấy ý tưởng từ đây mà ra. (Ảnh: Internet)
Hoàn Châu cách cách
Triệu Vy không ít lần bị chộp khi mải mê “buôn điện thoại” trên trường quay. (Ảnh: Tianya)
Hoàn Châu cách cách
Ở Trung Quốc, vào mùa đông thời tiết rất lạnh nên sau khi quay xong cảnh của mình, người nào người nấy liền vội vàng ôm lấy chiếc chăn bông to sụ như thế này. (Ảnh: Chinavisual)
Hoàn Châu cách cách
Hoàng Thái Hậu ngoài đời cũng rất ‘nhí nhố’. (Ảnh: Xinhuanet)
Hoàn Châu cách cách
Đây là tấm ảnh từng khiến Tô Hữu Bằng rơi nghi vấn yêu thầm Triệu Vy. (Ảnh: Powerapple)
Hoàn Châu cách cách
“Hoàn Châu cách cách” từng là bom tấn màn ảnh. Nhưng ít ai ngờ rằng, trong những cảnh săn bắn cưỡi ngựa trên phim, ngoài đời, Hoàng a mã và thái giám, cung tần phải phi xe máy ầm ầm ra bãi cỏ như thế này. (Ảnh: Flickr)
Hoàn Châu cách cách
“Ngay từ hồi đóng phim, Phạm Băng Băng đã rất xinh đẹp, không khác với thời điểm hiện tại là mấy. Tin đồn con bé phẫu thuật là sai sự thật”, ‘phụ hoàng’ Trương Thiết Lâm từng chia sẻ khi nhận xét về nàng Kim Tỏa.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: