Quá khứ trong lịch sử luôn tồn tại những điều lạ kỳ và có phần “quái dị”, dưới đây là các bức ảnh đen trắng mang màu sắc từ “giải trí” đến “kỳ quặc” được tìm thấy vào thế kỷ trước.

1. Vào năm 1924, người bị khuyết tật hoặc bị bệnh có thể được gia nhập vào gánh xiếc độc nhất vô nhị có tên Ringling Brothers and Barnun & Bailey.

anh lich su

2. Bức ảnh chụp hình Tù trưởng da đỏ tộc “Bàn chân đen” trong một buổi ghi âm tại Viện Smithsonian vào năm 1916.

anh lich su

3. Khách du lịch tìm thấy một đường hầm đi xuyên qua một thân cây khổng lồ trong rừng quốc gia Sequoia, tháng 5 năm 1951.

anh lich su

4. Dưới đây là bức hình của ba nhân vật chính trong chương trình tạp kĩ mang tên “Ba chàng ngốc” của Mỹ. Trông họ thực sự giống những kẻ đầu trộm đuôi cướp khi hóa thân vào các nhân vật.

anh lich su

5. Sự biến mất của các chuyên viên cố vấn của Stalin. Cứ mỗi lần một cố vấn bị thanh trừng xong, ông ta lại ra lệnh chỉnh sửa tấm ảnh chụp chung với họ trước kia.

anh lich su

6. Tại phần chính giữa của những chiếc lá khổng lồ của loài cây mang tên “Nữ hoàng Victoria” này, người ta có thể đặt lên đó vật nặng tối đa lên tới 50kg mà nó vẫn không bị chìm.

anh lich su

7. Năm 1966, các quý cô sử dụng những chiếc gương bỏ túi để xem được hình ảnh của Nữ hoàng Elizabeth II.

anh lich su

8. Quá trình đào tạo một phi hành gia vào năm 1960 phức tạp hơn nhiều so với bạn nghĩ. Tàu con thoi Apollo được lên kế hoạch sẽ phóng lên từ ngoài khơi, điều này cũng có nghĩa là các phi hành gia phải tham gia các khóa huấn luyện thoát hiểm dưới nước.

anh lich su

9. Bức ảnh chụp nhà thám hiểm người Đan Mạch Peter Freuchen cùng vợ là bà Dagmar Freuchen-Gale. Ông Peter được xem là một trong những người thú vị nhất thế giới. Không chỉ nổi tiếng với chiều cao lên tới 2 mét, ông còn là một nhà nhân chủng học, một nhà thám hiểm Bắc Cực, một nhà văn và một nhà báo.

anh lich su

10. Theo bạn thì chú hề Ronald McDonald đầu tiên trong bức hình dưới đây có đáng sợ bằng chú hề Pennywise không? Thành công bước đầu từ vai diễn Ronald McDonald đã đưa Willard Scott trở thành Phóng viên dự báo thời tiết của chương trình The Today Show.

anh lich su

11. Một ví dụ sinh động về nhà tù di động. Có lẽ chúng ta phải thu hẹp khoảng cách giữa các chấn song một chút để đảm bảo an toàn.

anh lich su

12. Josephine Myrtle Corbin sinh ra với 2 đôi chân và 2 bộ xương chậu riêng. Thân hình lạ kỳ này đã giúp cô kiếm được nhiều tiền cho gia đình từ khi còn rất nhỏ tuổi. Vào năm 19 tuổi, cô đã kết hôn với bác sĩ Clinton Bicknell. Trong các tài liệu được ghi lại, Josephine được mô tả là một quý bà thông minh và tinh tế.

anh lich su

13. “Đôi tay thần kì” được trưng bày trong Hội chợ công nghiệp diễn ra ở Tây Đức. Thiết bị này được tạo ra để xử lý các vật liệu có tính phóng xạ. Trong buổi trưng bày này, người ta đã dùng nó để… thay tã cho trẻ sơ sinh, qua đó chứng tỏ nó là một thiết bị hết sức tinh vi. Nhưng ngược lại, đôi khi nó cũng gây ra tai họa.

anh lich su

Hải Ly

Xem thêm: