Triệu Vy, Đổng Khiết, Lưu Diệc Phi… đều là những ngôi sao nổi tiếng trong làng điện ảnh Hoa Ngữ. Bằng tài năng, sự cố gắng, họ đã mang đến cho khán giả những vai diễn để đời như: Vương Ngữ Yên trong “Thiên Long bát bộ”, Tiểu Yến Tử trong “Hoàn Châu cách cách”…

Hoàn Châu Cách Cách – Triệu Vy

(Ảnh: internet)

Sau khi Hoàn Châu Cách Cách lên sóng, vai diễn của Triệu Vy cũng được đưa lên hàng những vai diễn kinh điển trong lịch sử phim Trung Quốc. Hình ảnh Tiểu Yến Tử xinh đẹp, lanh lợi và trượng nghĩa vẫn còn sức ảnh hưởng đến tận bây giờ.

Thiên Long Bát Bộ – Lưu Diệc Phi

(Ảnh: internet)

Vào nghề năm 15 tuổi với vai Bạch Tú Châu trong phim “Kim phấn thế gia”, nhưng Lưu Diệc Phi chỉ thực sự nổi tiếng sau “Thiên long bát bộ” qua vai Vương Ngữ Yên. Có một câu chuyện rằng, trong lần đầu gặp mặt, nhà văn Kim Dung đã ký lên cuốn Thiên long bát bộ mà cô mang tới: “Cô Diệc Phi, chỉ sau khi xem nhân vật Vương Ngữ Yên mà cô thể hiện, độc giả mới biết Kim Dung không hề nói quá”. Và Lưu Diệc Phi đã được khán giả nhớ tới với danh xưng “Thần tiên tỷ tỷ” kể từ vai diễn cổ trang đầu tay này.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký – Cao Viên Viên

Sự nghiệp của Cao Viên Viên chỉ bắt đầu thăng hoa sau khi cô tham gia  “Ỷ thiên đồ long ký” phiên bản 2003.  Trong bộ phim, cô đã diễn xuất rất thành công và xuất sắc vai Chu Chỉ Nhược – một trong những nhân vật nữ nổi tiếng và kỳ bí nhất trong thế giới tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung.

Sau vai diễn này, Cao Viên Viên liên tiếp được mời đóng nhiều dự án truyền hình và điện ảnh khác. Cô được yêu thích không chỉ bởi nét đẹp trong sáng, diễn xuất tốt mà còn ở phong cách ăn mặc kín đáo, tinh tế nhưng không kém phần quyến rũ. Cô cũng được xem là một trong những mỹ nhân hàng đầu của làng giải trí Hoa ngữ.

Thời Khắc Hạnh Phúc – Đổng Khiết

Đổng Khiết được coi là một trong những diễn viên may mắn của làng giải trí Hoa Ngữ bởi đã lọt ngay vào tầm ngắm của Trương Nghệ Mưu khi vừa mới chỉ bước chân vào nghề. Sau đó cô đã được đóng vai Ngô Dĩnh – một cô gái khiếm thị trong bộ phim “Thời khắc hạnh phúc”.

Thành công của bộ phim này đã mở toang cánh cửa điện ảnh ra với Đổng Khiết và mang về cho cô rất nhiều giải thưởng: Giải triển vọng điện ảnh, giải Hoa Biểu của Cục Phát thanh Điện ảnh Truyền hình Trung Quốc 2001 và đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan phim Trăm hoa (Trung Quốc) năm 2001, giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan phim Quốc tế Valladolid (Tây Ban Nha) 2002. Thật không quá khi nói rằng bộ phim đã khiến Đổng Khiết tỏa sáng và trải thảm đỏ cho cô trong sự nghiệp sau này.

Thần Điêu Đại Hiệp – Lý Nhược Đồng

Trong thời gian làm tiếp viên hàng không cho Hãng Cathay Pacific, Lý Nhược Đồng đã tình cờ được đạo diễn Từ Khắc phát hiện và mời đóng vai chính trong phim “Đô thị yêu thú”. Từ vai diễn phản diện này, cô tạo được sự chú ý. Tuy nhiên tên tuổi Lý Nhược Đồng chỉ thực sự được khán giả biết tới sau khi cô vào vai Tiểu Long Nữ trong “Thần điêu đại hiệp” (phiên bản năm 1995, đóng cùng Cổ Thiên Lạc). Cô diễn tốt đến mức nhà văn Kim Dung cũng phải thốt lên: “Đây là nàng Tiểu Long Nữ trong tưởng tượng của tôi!”. Mặc dù hiện tại đã gần như giải nghệ, song Lý Nhược Đồng mãi mãi là “Cô Cô” trong ký ức của fan Kim Dung.

Thanh Phong

Xem thêm: