Loạt phim nổi tiếng Harry Potter đã khép lại từ lâu, nhưng những ký ức về những ngày tháng chờ mong từng ngày phim ra rạp sẽ là kỷ niệm khó quên trong lòng rất nhiều bạn trẻ. Và hôm nay, hãy cùng chúng tôi khám phá những bí mật thú vị nho nhỏ xung quanh bộ phim này..

 1. Để thể hiện vết sẹo nổi tiếng trên trán Harry Potter, nam diễn viên Daniel Radcliffe đã phải hóa trang khoảng 2000 lần trong toàn bộ loạt phim. Nếu tính cả việc hóa trang cho diễn viên đóng thế thì các chuyên gia trang điểm đã phải mất khoảng 5.800 lần để tạo ra vết sẹo này.
 2. Khi đang tham gia đóng phần 2 “Harry Potter và phòng chứa bí mật”, có một sự việc khá buồn cười xảy ra bên ngoài những cảnh quay. Đó là, khi đó hầu hết mọi người, từ các diễn viên nhí cho đến các cô chú đạo diễn, quay phim, đều bị những vị khách “chấy rận” ghé thăm làm cho ngứa ngáy khắp người. Tuy khá khó chịu nhưng mọi người vẫn cố gắng hoàn thành các vai diễn và coi đó là một kỉ niệm đáng nhớ.
 3. Series phim Harry Potter đã sử dụng đến 600 bộ đồng phục học sinh trường Hogwwarts và tiêu tốn tổng cộng 25.000 bộ trang phục trong toàn series phim.
  shirley henderson
  Nữ diễn viên Shirley Henderson. (Ảnh: Internet)
 4. Nữ diễn viên thủ vai “Myrtle rên rỉ” thực ra đã ….37 tuổi khi cô tham gia đóng đóng phần 2 “ Harry Potter và phòng chứa bí mật”. Cô là nữ diễn viên lớn tuổi nhất từng đóng vai một học sinh của trường Hogwarts.
  (Ảnh: Flashbak)
 5. Các fan của phim Harry Potter bị ám ảnh đến mức, thậm chí đã cùng nhau kéo tới nhà ga King’s Cross ở London để “hòng” tìm ra sân ga 9¾ tại đây.
 6. Khi “Harry Potter và tên tù ngục Azkaban” được phát hành tại Anh, nhà xuất bản đã yêu cầu tất cả các cửa hàng không bán chúng cho đến khi tan trường để đảm bảo các em học sinh không trốn học lẻn đi mua truyện.
 7. Trong suốt cảnh quay hôn nhau giữa Harry và Hermione trong đoạn Ron tiêu diệt Trường Sinh Linh Giá ở phần cuối cùng, nhà sản xuất đã phải cắt hết cảnh quay có mặt Rupert Grint, bởi cậu chàng này lúc nào cũng trong trạng thái cười không ngậm được miệng.
 8. Với một dàn diễn viên nhí đông đảo, nhà sản xuất Harry Potter đã phải cử một nha sĩ túc trực để giúp cho lũ trẻ trong quá trình thay răng sữa, nhằm tránh gián đoạn việc quay phim.
 9. Tác giả JK Rowling của tập truyện nổi tiếng cho biết, nguồn cảm hứng cho cái tên “Hogwarts” lấy từ tên một loài cây nhỏ mà cô đã vô tình bắt gặp tại một vườn bách thảo ở thành phố New York.
 10. Có 40 con mèo đã được sử dụng trong phòng của cô giáo Dolores Umbridge. Nhiều chủ nhân của những chú mèo cũng không biết chúng đã trở thành những diễn viên nổi tiếng. Biết đâu chính bạn cũng đang sở hữu một trong những chú mèo đó thì sao?
  Bộ ba “đình đám” trong loạt phim Harry Potter. (Ảnh: (Ảnh: Mirror)
 11. Để có thể thực sự hiểu được 3 nhân vật chính, đạo diễn Alfonso Cuaron đã yêu cầu mỗi người viết một bài cảm nhận ngắn về nhân vật mình sẽ đóng. Đúng như dự đoán, mọt sách Hermione, Emma Watson đã viết 16 trang giấy về nhân vật cô bé thủ vai, Daniel Radcliffe viết một trang giấy A4 về Harry Potter, và Rupert Grint thậm chí còn chẳng chịu.. viết gì.
 12. Nam diễn viên chính Daniel Radcliffe đã dùng hết 60-70 chiếc đũa thần trong suốt các phần của Harry Potter. Những chiếc đũa có chiều dài trung bình từ 13-15 inches (1 inch = 2,54 cm).
  Nam diễn viên Tom Felton. (Ảnh: Photoshelter)
 13. Trong khi quay tập phim “Hary Potter và tên tù ngục Azkaban” đồng phục trường Hogwarts của Tom Felton, diễn viên đóng vai Draco Malfoy đã bị khâu hết các túi bởi cậu chàng chỉ trực bỏ đồ ăn vào túi áo để ăn dần.
 14. Vật dụng yêu thích của Daniel Radcliffe trong vai diễn Harry Potter là cặp kính gọng tròn và anh chàng này đã sử dụng khoảng 160 cặp kính xuyên suốt 8 phần phim.
  Nhân vật Sirius Black trong phim Harry Potter. (Ảnh: Pinterest)
 15. Ý tưởng cho hình xăm của chú Sirius Black trong phần 3 “Harry Potter và tên tù ngục Azkaban” bắt nguồn từ những kí hiệu được sử dụng nội bộ ở nhà tù của Nga. Dấu hiệu để nhận biết đó là đại ca của cả khu giam giữ.
  Nữ diễn viên Katie Leung (Ảnh: Amanaimages)
  Nữ diễn viên Katie Leung (Ảnh: Amanaimages)
 16. Hơn 3.000 cô gái đã đến thử vai Cho Chang trong phần “Harry Potter và Chiếc cốc lửa”. Cuối cùng vai diễn đã thuộc về cô gái xinh đẹp mang đậm chất Đông phương – Katie Leung.
  (Ảnh: Tumblr)
 17. Cái tên M.O McGonagall đã được khắc trên một trong những chiếc cúp Quidditch ở phần 1 “Harry Potter và Hòn đá phù thủy”. Phải chăng giáo sư McGonagall đã từng là một cầu thủ Quidditch sáng giá ngày trước? Hẳn rằng đó là lý do khiến cô luôn nhiệt tình hết mình với môn thể thao này.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: