Trên bờ khô ráo, người dân vây quanh chật kín, nhóm từ thiện đứng dưới thuyền và bắt đầu ném những túi quà cứu trợ lên cao, vào thẳng vị trí của những người dân đang đứng. Ai nhặt được bao nhiêu thì nhặt…

Clip: Nhóm cứu trợ tung quà lên không trung để bà con mệnh ai nấy nhặt (Nguồn: Dương Phong)

Đó là nội dung của đoạn clip đang được nhiều dân mạng chia sẻ kèm theo sự bức xúc, khó hiểu. Theo đó, một nhóm cứu trợ mặc áo phao, đứng trên một con thuyền đã đậu sát bờ. Trên bờ lúc này có nhiều người dân ở nhiều độ tuổi. Thành viên của đoàn liên tục tung những túi quà về phía người dân đang đứng, ai nhặt được nhiêu thì nhặt.

Cuối clip, có người vui vẻ ôm được túi quà, có người lại ngẩn ngơ vì chẳng được túi nào.

Ngay khi được chia sẻ, nhiều thành viên mạng đã để lại những bình luận bức xúc với đoàn thiện nguyện này.

– Làm từ thiện, giúp đỡ bà con vùng khó khăn là quá tốt. Nhưng của cho không bằng cách cho, nhìn khung cảnh nhốn nháo thế này thì ý nghĩa từ thiện nằm ở đâu?

– Trên bờ hoàn toàn khô ráo, các bạn có thể bố trí một chỗ thuận lợi nào đó và phát cho từng người thay vì tung quà phản cảm như thế này?

– Bạn nào phát quà kiểu này thì lên suy nghĩ lại. Mình đã có công vào đến đây thì hãy trân quý cái tinh thần và nhiệt huyết của mình cũng như lòng thương đồng bào của bạn  Vì bạn có thương thì mới cất công vào đến nơi đầu sóng ngọn gió đúng không nào? Còn như thế này mình thấy không được đẹp về mọi nghĩa.

– Của cho không bằng cách cho, làm như thế này không ổn tí nào, rất lộn xộn, nhà nào nhiều người sẽ lấy được nhiều, nhà người già neo đơn thì ngược lại. Phải đóng gói, chia từng phần rõ ràng để mới hiệu quả được.

Người 2-3 túi quà, người không có túi nào...
(Ảnh chụp màn hình video)

Người 2-3 túi quà, người không có túi nào…

Trước đó, đã từng có nhiều luồng ý kiến tranh cãi về hành động ném quà cho người dân vùng lũ của một nhóm cứu trợ khi họ ngồi từ trên thuyền. Ý kiến bênh vực thì cho rằng, nước vẫn ngập sâu, ghe thuyền khó vào được sát nhà dân để trao tận tay nên việc ném quà là bất đắc dĩ.

Nguồn: Baodatviet.vn