Ngồi trong xe của những kẻ buôn người tại Trung Quốc, cô gái Việt Nam đã nhảy ra kêu cứu cảnh sát Trung Quốc ở ven đường và được 1 phụ nữ Việt gần đó giúp đỡ thông dịch, thoát nạn trong gang tấc.

Vụ việc gây xôn xao dư luận thời gian qua về việc một cô gái Việt được giải cứu vào trưa ngày 11/3 tại TP. Quế Lâm, Trung Quốc.

Cô gái này đã liều lĩnh nhảy ra khỏi chiếc xe ô tô mang biển kiểm soát Quế Lâm K3133 đang đậu bên đường rồi kéo áo một CSGT Trung Quốc đang dừng xe dẹp đường cầu cứu.

Tuy nhiên, một người Trung Quốc ngồi trên xe đã xuống nói với cảnh sát rằng cô gái này là vợ anh ta và bị thần kinh.

Người cảnh sát nghi ngờ cô gái này bị bắt cóc và đã nhờ 1 phụ nữ người Việt (có nick Facebook là Giang Tra Vo) gần đó thông dịch.

Người phụ nữ Việt thông dịch giúp cho nạn nhân đã nhanh chóng chia sẻ thông tin vụ việc lên Facebook cá nhân của mình và nhờ cộng đồng mạng chia sẻ giúp đỡ.

Sự việc lập tức được lan tỏa với hơn 3.000 lượt chia sẻ và nhiều lời bình luận quan tâm giúp đỡ.

“Có một bé tên Hoàng Thị Hiệu – Dân Tộc Tày. Địa chỉ: Võ Lao – Văn Bàn – Lào Cao bị người yêu tên Tuấn ở gần nhà lừa đem bán sang tận Quế Lâm – Trung Quốc. Được phát hiện ngay con đường gần địa chỉ shop của mình. Chiếc xe của bọn buôn người đậu bên đường, bé đó nhảy từ xe ô tô xuống kéo áo chú công an đang dừng xe dẹp đường bên cạnh. Xung quanh người dân biết mình là người Việt Nam nên báo với công an. Chú công an tìm tới muốn mình giúp chú phiên dịch lời bé nói…”.

Vụ việc được đăng tải trên facebook Giang Tra Vo - chủ tài khoản này cũng chính là phụ nữ người Việt phiên dịch để cảnh sát Trung Quốc giúp đỡ cô gái thoát khỏi bọn buôn người. (Ảnh: Facebook Giang Tra Vo)
Vụ việc được đăng tải trên facebook Giang Tra Vo – chủ tài khoản này cũng chính là phụ nữ người Việt phiên dịch để cảnh sát Trung Quốc giúp đỡ cô gái thoát khỏi bọn buôn người. (Ảnh: FB Giang Tra Vo)

Chị Giang Tra Vo chia sẻ: “Mình chạy sang thì người đàn ông kia bảo đó là vợ tôi, rồi chỉ lên đầu nói nó bị bệnh thần kinh. Liền lúc đó bé kia kêu to khi nghe mình hỏi bằng tiếng Việt: ‘Chị ơi, chị cứu em với! Xin chị cứu mạng em với! Em bị lừa bán sang đây chứ em không bị thần kinh gì đâu. Tụi nó lừa chị với chú công an để chị không giúp em đấy! Chị cứu em với! Em lạy chị!’. Mình nghe xong quay sang hét to cho chú công an và mọi người bên cạnh nghe: ‘Bọn buôn người nhanh bắt tụi nó!’. Đám đông xúm lại bắt giữ 1 tên, 2 tên còn lại bỏ chạy. Một lát sau xe cảnh sát bao vây khu vực và giữ chiếc xe ô tô biển số 133 ấy”.

“Giờ mình phải đóng shop theo bé này về đồn công an. Mình sẽ hết sức giúp đỡ bé ấy. Mong mọi người thông tin tới gia đình của bé càng sớm càng tốt để họ đi công an trình báo”.

Sau khi đưa thông tin lên Facebook, chị Giang Tra Vo cũng nhận được nhiều cuộc điện thoại xác nhận là thân nhân của cô gái này. (Ảnh: FB Giang Tra Vo)
Sau khi đưa thông tin lên Facebook, chị Giang Tra Vo cũng nhận được nhiều cuộc điện thoại xác nhận là thân nhân của cô gái này. (Ảnh: FB Giang Tra Vo)

Liên quan tới vụ việc, ông Hà Ngọc Kiểm – Chủ tịch UBND xã Võ Lao (Văn Bàn, Lào Cai) xác nhận với PV báo Phụ Nữ, cô gái trên đúng là Hoàng thị Hiệu, con của ông Hoàng Văn Va và bà Nguyễn Thị Mắn, là người của địa phương.

Hoàng Thị Hiệu cũng cho biết, cô sang đây với  người yêu tên Tuấn và đã bị lừa bán cho người Trung Quốc.

Hiện, cô gái này đã được an toàn ở trụ sở công an Quế Lâm, Trung Quốc và đang được chờ xác minh thông tin, làm thủ tục để đưa về Việt Nam.

Cảnh sát Trung Quốc cũng đã bắt giữ được 2 đối tượng đi cùng cô gái, bị tình nghi là những kẻ buôn người.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: