Thành công và thất bại, doanh nghiệp nào cũng đều trải qua, dường như chúng luôn đi cùng với nhau.

Ý chí và khả năng vươn lên sau thất bại, đó chính là một loại thành công, hứng khởi với những thành tựu đạt được mà buông lơi quản lý, đó chính là khởi đầu của sự thất bại trong thời gian tới. Vậy nên bạn hãy luôn nhắc nhở bản thân mình về việc nhìn thẳng vào những khó khăn và thất bại trong kinh doanh, có như vậy sự thành công của bạn mới là điều bền vững.

1) Thất bại đến vào thời điểm nào

Thất bại có thể đến vào bất cứ thời điểm nào trong suốt quá trình kinh doanh của một doanh nghiệp: từ khi mới khởi đầu, hay trong lúc đang trên đà phát triển, thậm chí ngay khi đang ở đỉnh cao của sự thành công. Theo thống kê thì các quyết định sai lầm hay đến nhất khi công ty của bạn đã gặt hái được một chút thành công nào đó và đang trong giai đoạn mở rộng kinh doanh. Khi bạn thấy công việc kinh doanh đang tiến triển tốt, bạn cần biết rằng chính những lúc tăng trưởng tốt lại là những lúc có nhiều điểm yếu hoặc sai sót chưa được phát hiện. Việc công ty tăng trưởng rất tốt rất có thể là nhờ vào lúc đó thị trường chung đang phát triển tốt. Nhưng khi thị trường đi vào giai đoạn điều chỉnh, công ty của bạn có thể sẽ có vấn đề ngay lập tức vì nội lực chưa tốt, quy trình vận hành chưa được xây dựng và tuân thủ bài bản.

Thực tế cho thấy công việc kinh doanh giống như là một cuộc chơi với rủi ro lúc nào cũng sẵn. Nếu bạn mở rộng kinh doanh quá nhanh và cố gắng dành hết thị trường này đến thị trường khác, nguồn lực của bạn sẽ bị dàn trải, các đối thủ cạnh tranh của bạn có thể có những chính sách đè bẹp bạn.   Chính cái nhiệt huyết xây dựng một đế chế rộng lớn cho công ty của bạn lại dẫn đến sự thất bại.

Cần lưu ý rằng khi tung ra một sản phẩm mới, bạn cần chắc chắn rằng bạn hoàn toàn bảo vệ được sản phẩm cốt lõi của công ty bạn, bạn vẫn phải để tâm đến việc bán sản phẩm cốt lõi này vì nếu bạn buông lỏng quản lý sản phẩm cốt lõi, trong khi sản phẩm mới của bạn phải mất một thời gian đủ dài mới biết được liệu sản phẩm mới đó có tìm được chỗ đứng trên thị trường không, nguy cơ thất bại của bạn hoàn toàn có thể xảy ra vì bạn không có đủ nguồn lực để theo đuổi thị trường. Đam mê mà không có chiến lược rõ ràng thì sẽ không giúp ích được cho chiến lược phát triển kinh doanh của công ty bạn.

2) Che dấu hay nhìn thẳng vào thất bại

Ai cũng hiểu rằng thất bại mang đến cho bạn cảm giác đau đớn, ai cũng muốn quên nó đi, không muốn nhắc đến nó. Thất bại trong kinh doanh không những chỉ ảnh hưởng đến cá nhân bạn, mà còn ảnh hưởng đến rất nhiều người khác như gia đình bạn, họ hàng và những người thân, những người bạn đồng nghiệp và những đối tác của bạn.

Đứng trước các áp lực này, bạn cảm thấy rất bối rối, nên che dấu hay nhìn thẳng, đối với với thất bại này đây. Bạn cần hiểu rằng việc cố gắng che dấu những thất bại này lại chính là sai lầm lớn nhất. Điều cần phải làm là hãy thẳng thắn thừa nhận sai lầm của bạn, thường xuyên nhìn nhận vào sự thật đó vì những sai lầm lớn lại mang đến cho bạn những bài học kinh nghiệm tốt hơn bất cứ những thành công nào trước đây với điều kiện bạn phải trung thực với bản thân mình và luôn sẵn lòng nhìn vào những sai lầm đó để rút kinh nghiệm.

Nhưng chính vào những thời điểm mà bạn không nghĩ là bạn sẽ sống sót qua thất bại này, bạn sẽ thấy là giờ đây bạn lại có thời gian để suy nghĩ về việc liệu bài học thất bại này giúp ích gì cho bạn. Nói một cách khác, đây là thời điểm quan trọng nhất để bạn tự kiểm điểm bản thân, nhìn nhận lại xem bạn đã sai những gì, từ đó đưa ra kế hoạch về việc bạn sẽ làm gì trong thời gian tới. Hãy để những thất bại này làm động lực cho sự tiếp tục của bạn, một khi bạn đã biết bạn làm sai cái gì, thì bạn hoàn toàn có thể làm lại theo cách tốt hơn. Hãy để cho thất bại đó giúp bạn hiểu rằng bạn không phải là người bất khả chiến bại và không phải là thiên tài, tuy nhiên, bạn thực sự có khả năng làm tốt hơn nhờ bài học kinh nghiệm rút ra từ thất bại này.

Bạn hãy xem xét lại bạn đã sai ở đâu, bạn cần nhìn nhận thấu đáo các vấn đề nội bộ về đội ngũ làm việc của công ty, xem xét lại cẩn thận các hoạt động, các quy trình vận hành hàng ngày và đánh giá lại các chốt kiểm soát phù hợp. Điều này chính là cơ sở cho việc bạn sẽ làm tốt hơn trong những lần tới.

3) Đứng lên và vững bước với mục tiêu được xác định lại

Sau khi hiểu rõ nguyên nhân của sự thất bại, bạn hãy cùng đồng nghiệp hoạch định rõ mục tiêu cụ thể mà công ty muốn đạt được, hãy lượng hóa mục tiêu của bạn bằng các con số cũng như các đầu việc cụ thể mà các bộ phận trong công ty cần làm để đạt được những con số đó. Một điểm rất quan trọng là bạn cần xác định rõ cơ chế kiểm soát sự vận hành công việc kinh doanh, bao gồm: đội ngũ quản lý, nhân viên, những kỹ năng và trình độ của họ, thường xuyên cùng nhau cập nhất và đánh giá tình hình hoạt động để có thể phát hiện ra những gì đang đi lệch hướng và tiến hành thay đổi khi cần thiết.

Với cách thức đặt vấn đề như vậy, bạn sẽ thấy thất bại không phải là sự chấm hết cho công việc kinh doanh của bạn, có lẽ nó lại là sự khởi đầu cho một thời kỳ kinh doanh mới thành công hơn.

Ông Jeff Hoffman, chủ sở hữu trang mạng trị giá hàng tỷ đô Priceline.com chuyên cung cấp dịch vụ đặt khách sạn, mua vé máy bay, cho thuê du thuyền cùng các các gói du lịch khác và tham gia vào một số lĩnh vực kinh doanh khác như công nghệ kỹ thuật số Walker và các mô hình bán đấu giá các loại mặt hàng từ đơn giản đến phức tạp, cho biết thành công phụ thuộc vào khả năng đứng lên sau thất bại.

Ông đã trải qua những giai đoạn thăng trầm trong kinh doanh, cao điểm nhất là lúc cổ phiếu của Priceline trượt dốc, từ $ 22 tỷ USD xuống còn 226 triệu USD chỉ trong một vài tháng. Ông chia sẻ rằng khi thất bại, ông đã thực hiện phân tích thất bại của ông, liệt kê danh sách những điều ông đã làm sai, ông đã học cách làm thế nào để phân tích những thất bại đó của mình. Ông đã đưa ra lời khuyên khi đối mặt với tình huống thất bại, đó là cần phải phân tích, mổ xẻ thất bại, sau đó xây dựng lại mục tiêu và cuối cùng là cần thích ứng với sự thay đổi của thị trường từ đó thực hiện quản lý sao sát các nhu cầu của khách hàng và đưa ra những điều chỉnh cần thiết để sản phẩm dịch vụ cung cấp ra đạt chất lượng cao hơn. Công ty của ông đã vượt qua giai đoạn khủng hoảng bằng cách đó.

Vâỵ nên bạn hãy nhìn thẳng vào những khó khăn, thất bại trong kinh doanh, lấy đó làm bàn đạp cho những thành công sau này của bạn.

Nhật Hạ

Xem thêm: