Nhiều tài xế giật mình hoảng sợ khi bất ngờ thấy một con đà điểu chạy trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội).

Ngày 21/3, trên mạng xã hội Facebook đăng tải hình ảnh một con đà điểu chạy trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) khiến nhiều người xôn xao.

Theo báo Người Lao Động, bức ảnh trên được anh Nguyễn Anh Tuấn chụp khoảng 7 giờ sáng ngày 21/3 tại cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, đoạn gần trạm dừng nghỉ trên cao tốc, cách trung tâm Hà Nội khoảng 20km.

Anh Tuấn cho biết, thời điểm đó, anh đang lưu thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, hướng đi từ Ninh Bình lên Hà Nội, khi đến gần trạm dừng nghỉ thì anh bất ngờ thấy một con đà điểu chạy phía trước.

cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình, tai nạn giao thông, an toàn giao thông
Con đà điểu chạy trước xe của anh Tuấn. (Ảnh: Nguyễn Anh Tuấn)

“Khi phát hiện ra con đà điểu, tôi đang lái xe ô tô với tốc độ khoảng 100km/h. Cũng may là tôi kịp xử lý nên không xảy ra va chạm giao thông. Nhiều lái xe lưu thông qua cũng khá giật mình, hoảng sợ”, báo Dân Việt dẫn lời anh Tuấn.

Theo anh Tuấn, lúc đó, nhiều tài xế đang lưu thông trên cao tốc phải giảm tốc độ đi chậm lại, tránh không để đà điểu va vào xe, gây tai nạn giao thông. Anh Tuấn cho hay, rất có thể con đà điểu này của người dân nuôi, xổng chuồng nên chạy lạc vào cao tốc.

Nhận được phản ánh, đơn vị quản lý và vận hành tuyến Pháp Vân – Cầu Giẽ đã cho người rà soát lại camera giám sát để xác minh thông tin.

Theo quy định tại Nghị định 171/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ và đường sắt, hành vi để súc vật đi trên đường bộ; để súc vật đi qua đường không bảo đảm an toàn cho người và phương tiện đang tham gia giao thông sẽ bị phạt tiền từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng.

Ngoài việc bị xử phạt vi phạm hành chính, trong trường hợp người đi đường không xử lý kịp dẫn đến xảy ra tai nạn và lỗi được xác định là do việc “thả rông” con đà điểu nêu trên thì người sở hữu đà điểu có thể phải bị buộc bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng do súc vật gây ra cho người khác theo quy định tại Điều 625 Bộ luật Dân sự năm 2005, theo báo Dân Việt.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: