Hình chụp 1 con đường Hà Nội với cái tên rất lạ “ƯỚP LẠNH” được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook đã gây sự chú ý của các cư dân mạng và dư luận.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook, Giáo sư Hà Đinh Đức có đăng tải lại bức hình có tên đường “ƯỚP LẠNH” tại đoạn giao với phố Hàm Nghi nằm trên quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Kèm với ảnh là lời đề nghị ông Trương Minh Tiến – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội làm rõ xem tên đường “ƯỚP LẠNH” có trong danh sách tên đường phố Hà Nội hay không?

Bức ảnh đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và gây ngạc nhiên cho rất nhiều người.

Sáng 4/9, giáo sư Hà Đinh Đức chia sẻ tấm hình lên trang cá nhân. (Ảnh: Facebook)
Sáng 4/9, giáo sư Hà Đinh Đức chia sẻ tấm hình lên trang cá nhân. (Ảnh: Facebook)

Sau khi nhận được tin về tên đường kỳ lạ trên, ông Hoàng Ngọc Đức – Đội trưởng thanh tra giao thông Nam Từ Liêm xác nhận đúng là có tấm biển gắn tên đường “ƯỚP LẠNH”.

Nguồn tin từ báo Người Đưa Tin cho biết, đại diện quận Nam Từ Liêm xác nhận tấm biển này được Công ty Cổ phần Công Trình giao thông 2 Hà Nội (đơn vị thuộc Sở GTVT Hà Nội) gắn lên.

Giải thích lý do lấy tên đường là “ƯỚP LẠNH”, đại diện công ty cho biết, do tên gắn với địa danh mà người dân ở khu vực đã quen gọi.

Trao đổi trên báo Tuổi Trẻ, bà Nguyễn Thị Thùy – Trưởng ban chuyên trách Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND TP Hà Nội (nơi có nhiệm vụ thẩm tra tờ trình đặt, đổi tên đường phố trong TP Hà Nội) khẳng định, trong 5 năm gần đây, HĐND TP Hà Nội chưa bao giờ xem xét nghị quyết về tuyến đường có tên ƯỚP LẠNH.

“Ngày cái tên đường này được treo lên, tôi đi qua cứ buồn cười nhưng cũng nghĩ chắc phải có lý do gì nên người ta mới đặt như thế” – một người dân địa phương chia sẻ trên báo Pháp Luật & Đời Sống.

Người dùng có nick Quan Vu bình luận: “Cuối đoạn đường này có nhà máy ướp lạnh chuyên ướp lạnh thực phẩm (cùng với nhà máy nước đá Nà Mội) để xuất khẩu từ thời bao cấp bạn nhé. Hiện xí nghiệp ướp lạnh đã phá sản nhưng vẫn còn khu tập thể và công nhân nhà máy sinh sống ở khu vực này từ 40 năm nay”.

Một người dân sống lâu năm nơi này cho biết, trước đây, gần đường gắn bảng “ƯỚP LẠNH” có một xí nghiệp sản xuất đá đông lạnh lớn nhằm cung cấp đá trong việc ướp thực phẩm của thành phố.

Vào chiều ngày 4/9, tên đường “ƯỚP LẠNH” đã được gỡ xuống.

Tên đường này đã được gắn khoảng nửa tháng nay. Hiện đoạn đường trên vẫn đang chờ đặt tên mới.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: