Nhằm kích cầu tiêu dùng tại thị trường Việt Nam, nhiều hãng ô tô đã giảm giá bán xe trong tháng 11, trong đó có mẫu xe được giảm giá tới gần 100 triệu đồng.  

Trong những tháng cuối năm 2018, GM Việt Nam tiếp tục giảm giá mạnh các dòng sản phẩm của mình để thu hút sự chú ý của khách hàng. Theo đó, mức ưu đãi từ 30-80 triệu đồng được hãng áp dụng cho khách hàng mua xe Chevrolet từ ngày 1-30/11.

Cụ thể, mẫu xe giá rẻ Chevrolet Spark tiếp tục được giảm giá bán đến 40 triệu đồng cho bản Dou và 60 triệu đồng với 2 phiên bản còn lại. Hiện giá bán của xe dao động từ 259-329 triệu đồng.

Mẫu bán tải Chevrolet Colorado nhận mức giảm giá bán từ 10-30 triệu đồng. Giá bán lẻ thấp nhất của mẫu này đang ở mức 594 triệu đồng. Trong khi đó, mẫu SUV Chevrolet Trailblazer được giảm từ 30-50 triệu đồng xuống còn 859 triệu đồng đến 1,03 tỷ đồng.

Đặc biệt, mẫu xe hạng B Chevrolet Aveo nhận mức giảm giá lên đến 80 triệu đồng cho cả 2 phiên bản đang phân phối tại Việt Nam, giúp đưa giá xe về mức khởi điểm từ 379 triệu đồng.

Cùng xu hướng, Mitsubishi Việt Nam cũng thực hiện chương trình ưu đãi giảm giá bán đối với nhiều mẫu xe. Trong đó, mẫu Crossover SUV Mitsubishi Outlander được giảm giá tới 52 triệu đồng.

Cụ thể, Mitsubishi Outlander phiên bản 2.0 CVT giảm 15,5 triệu đồng xuống còn 807,5 triệu đồng; bản 2.0 CVT Premium giảm 33,5 triệu đồng còn 908,5 triệu đồng. Riêng bản cao cấp nhất 2.4 CVT được giảm giá bán 51,5 triệu đồng, xuống còn 1,04 tỷ đồng.

Nhiều hãng xe tuy không thực hiện giảm giá bán trực tiếp nhưng áp dụng nhiều ưu đãi cho khách hàng mua xe.

Trong tháng 11 này, giá bán các dòng xe của Mazda không có nhiều biến động lớn, các đại lý vẫn duy trì các chương trình ưu đãi như trong tháng trước đó như được tặng bảo hiểm vật chất, bảo hiểm bảo hành mở rộng và bộ phụ kiện.

Giá ô tô Toyota trong tháng 11 cũng không có nhiều thay đổi, nhưng hãng xe Nhật Bản áp dụng chương trình khuyến mại tặng phụ kiện đối với dòng xe Vios. Cụ thể, khách hàng khi mua xe Vios phiên bản 1.5G CVT sẽ được nhận 2 năm bảo hiểm thân vỏ Toyota. Đối với phiên bản 1.5E CVT và 1.5E MT sẽ chọn một trong hai lựa chọn là 2 năm bảo hiểm thân vỏ Toyota hoặc 1 năm bảo hiểm thân vỏ và gói phụ kiện bao gồm đầu DVD và camera lùi.

Thông thường, các hãng sản xuất ô tô đều muốn tận dụng khoảng thời gian những tháng cuối năm để tung ra các chương trình giảm giá, ưu đãi nhằm tăng sức hút với khách hàng, nâng cao doanh số. Dự kiến, từ nay đến hết năm, một vài sản phẩm mới nữa sẽ tiếp tục ra mắt và mở bán. Điều đó đồng nghĩa với thị trường ô tô cuối năm sẽ trở nên nhộn nhịp hơn, cả về giá và sản phẩm.

(Tổng hợp)

Từ Khóa: