Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) – ông Lại Xuân Thanh vừa ký ban hành “Chỉ thị về tăng cường bảo mật thông tin cho hành khách đi lại bằng đường hàng không”, theo Báo Giao Thông đưa tin.

Cục trưởng Lại Xuân Thanh cho biết, thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã phản ánh đến Cục Hàng không Việt Nam về việc bị rò rỉ thông tin cá nhân, hành trình, lịch trình trên các chuyến bay của các hãng hàng không Việt Nam.

“Các thông tin này được sử dụng vào các mục đích khác nhau, xâm phạm đời tư cá nhân, gây phiền nhiễu cho hoạt động di chuyển của hành khách đi lại bằng đường hàng không”, ông Thanh nói.

Theo đó, Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không VN, các công ty cung cấp dịch vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thực hiện nghiêm việc bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng, trừ trường hợp theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Ngoài ra, các cơ quan này phải rà soát nội quy, xây dựng quy trình về việc bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng trong công tác phục vụ hành khách.

Phan A

Xem thêm: