Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ phải chuyển tiền thưởng cho thầy trò Huấn luyện viên Park Hang-seo thành các đợt khác nhau vì nhiều doanh nghiệp đã hứa nhưng… chưa chuyển tiền.

“U23 Việt Nam nhận được lời hứa thưởng vào khoảng 28 tỷ đồng cho chiến tích lọt vào chung kết giải U23 châu Á”, một lãnh đạo VFF chia sẻ với VnExpress. “Tuy nhiên, tính đến trưa nay (31/1), số tiền được chuyển về tài khoản của chúng tôi chỉ khoảng 7 tỷ đồng. Đó là lý do chúng tôi chưa giải ngân tiền thưởng cho các cầu thủ và ban huấn luyện”.

VFF cho biết cần thông cảm với các doanh nghiệp, bởi sau khi hứa hẹn họ cần thời gian hoàn tất các thủ tục giấy tờ để chuyển tiền.

Do thời gian chuyển tiền của các doanh nghiệp là khác nhau, VFF dự định sẽ chia làm nhiều đợt để chuyển khoản. Theo kế hoạch, cuối tuần này thầy trò Park Hang-seo sẽ nhận được đợt chuyển khoản đầu tiên từ số tiền các doanh nghiệp đã tặng thưởng.

Vị lãnh đạo VFF cho biết cơ quan này tuyệt đối không can thiệp vào chuyện chia thưởng của U23 Việt Nam. “Nhiệm vụ của chúng tôi chỉ là nhận tiền từ các doanh nghiệp, nói lời cảm ơn với họ. Việc chia thưởng ra sao do nội bộ đội quyết định”.

HLV Park Hang-seo và đội ngũ huấn luyện sẽ là người quyết định cuối cùng về việc chia thưởng. Theo kế hoạch từ trước giải đấu, việc chia thưởng sẽ được phân làm ba mức A, B, C. Mức A gồm HLV trưởng, các cầu thủ thường xuyên đá chính. Nhóm B gồm các trợ lý, cầu thủ hay vào sân thay người. Nhóm C gồm các cầu thủ không ra sân và những thành phần hỗ trợ khác.

U23 Việt Nam đã viết lên câu chuyện cổ tích tại giải U23 châu Á. Từ chỗ bị đánh giá là đội lót đường, thầy trò HLV Park Hang-seo lần lượt hạ Australia (1-0), hoà Syria (0-0) ở vòng bảng, đánh bại Iraq (3-3, 5-3 penalty) và Qatar (2-2, 4-3 penalty) để tiến tới trận chung kết. Ở trận cuối với Uzbekistan, họ chỉ chịu thua 1-2 bởi pha làm bàn vào phút 119 khi phải thi đấu trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Trong quá khứ, bóng đá Việt Nam từng chứng kiến việc nhiều doanh nghiệp, cá nhân hứa hẹn nhưng sau đó chậm hoặc thậm chí chây ì, không chuyển khoản cho VFF để chia cho cầu thủ.

Quang Minh