Thời tiết xấu tại Hải Phòng và Quảng Bình khiến nhiều chuyến bay bị hủy hoặc chuyển hướng.

Vào chiều và tối ngày 17/3, nhiều chuyến bay xuất phát từ sân bay Cát Bi (Hải Phòng), Đồng Hới (Quảng Bình) bị hủy và các chuyến bay đến hai sân bay này phải hạ cánh xuống sân bay khác.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, theo đại diện hãng hàng không Vietjet Air, hãng này có 2 chuyến bay (số hiệu VJ291 và VJ287) từ Sài Gòn đi Hải Phòng phải hủy. Còn 2 chuyến (số hiệu VJ284 và VJ286) xuất phát từ Sài Gòn đi Hải Phòng phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Tại Đồng Hới, chuyến bay VJ261 của Vietjet Air đi Sài Gòn cũng bị hủy. Một số chặng bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền do lịch bay thay đổi.

Trước đó, sương mù dày đặc từ 11h đến 14h ngày 13/3 tại sân bay Cát Bi cũng khiến các hãng hàng không phải hủy và chuyển hướng nhiều chuyến bay tại sân bay này.

Vào thời điểm trên, có 3 chuyến bay phải hủy và 3 chuyến khác của hãng hàng không Vietjet Air phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội), hành khách trên chuyến bay này được sắp xếp đi xe buýt về Hải Phòng. Ngoài ra, hành khách của 2 chuyến bay dự định khởi hành từ sân bay Cát Bi cũng được chuyển bằng xe buýt lên Hà Nội để khởi hành.

Vào tháng 3 và tháng 4 hàng năm, thời tiết tại Hải Phòng thường diễn biến xấu. Hành khách bị ảnh hưởng do thời tiết được các hãng hàng không bố trí chuyển sang chuyến tiếp theo nếu thời tiết thuận lợi hơn. Các hãng cũng linh hoạt giải quyết hoàn vé hoặc bảo lưu vé, tùy theo nhu cầu của khách.

Theo quy định, hãng hàng không được miễn trừ việc thực hiện trách nhiệm trong các trường hợp: thay đổi do thời tiết có ảnh hưởng xấu đến chuyến bay; những nguy hiểm an ninh ảnh hưởng đến việc khai thác chuyến bay…

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: