Dù đã có tấm vé trong tay, bỏ cả công việc để đi máy bay sang Malaysi cổ vũ cho đội nhà nhưng đáng buồn khi có rất nhiều người không thể có một chỗ ngồi để được theo trận bóng.

Tờ News Strait Times của Malaysia đưa tin khoảng 3.000 chỗ ngồi được bố trí cho CĐV Việt Nam trên sân Bukit Jalil nhưng khi các fan áo đỏ vào sân, nhiều người không có chỗ ngồi. Khoảng 500 CĐV đội khách phải đứng trên bậc thềm chật cứng, kéo dài tới tận cửa.

Một CĐV Việt Nam tên Thu cho biết, công ty của anh mua khoảng 100 vé nhưng khi tới nơi anh rất sửng sốt vì không có chỗ ngồi nên phải đứng trên bậc thang, rất nhiều người cũng giống anh, phải đứng để xem các cầu thủ thi đấu.

Fan Việt đứng chen chúc cả trên bậc thềm
Fan Việt đứng chen chúc cả trên bậc thềm. (Ảnh: Fox)

Tờ  Foxsport Asia cũng có bài viết tựa đề: “Khu vực dành cho fan đội khách trên sân Bukit Jalil đông tới tận nóc, fan Việt Nam rõ ràng không vui vẻ gì”. Tờ báo cũng đưa ra hai tấm ảnh chụp rất đông CĐV áo đỏ đứng chen chúc trên bậc thềm và nhận định có thể nhiều hơn 3.000 fan Việt có mặt trên sân.

Foxsport cho biết thêm, trước việc khu vực đội khách quá đông, ban tổ chức sân Bukit Jalil nhanh chóng hướng dẫn một nhóm fan áo đỏ sang một khu vực khác ngồi cạnh fan Malaysia và thanh chắn chia hai khu vực CĐV cũng được dỡ bỏ.

Báo Zing đưa tin, vào lúc 19h30 tại cổng 1D-114, có tới hàng trăm CĐV áo đỏ chưa được lên khán đài xem trận chung kết lượt đi giữa đội tuyển Malaysia và Việt Nam trên sân Bukit Jalil, Kuala Lumpur ngay cả khi có vé trong tay.

Hon 100 CDV Viet Nam treo rao vao xem chung ket AFF Cup hinh anh 3
Nhiều CĐV mệt mỏi sau chuyến hành trình dài đến sân khách nhưng vẫn phải ngồi thành hàng dài ngoài lối đi để chờ đội ngũ an ninh mở cửa vào sân. (Ảnh: Zing)
Hon 100 CDV Viet Nam treo rao vao xem chung ket AFF Cup hinh anh 4
Khi được yêu cầu giải thích, các bảo vệ cho rằng chỗ ngồi cần dành cho CĐV Malaysia, khi nào trận bắt đầu thì mới xem xét cho CĐV Việt Nam vào. (Ảnh: Zing)
Hon 100 CDV Viet Nam treo rao vao xem chung ket AFF Cup hinh anh 7
Chị Nguyễn Hồng Quý Vinh, một CĐV đã bay từ TP.HCM sang Kuala Lumpur, mang bầu 6 tháng nhưng cũng bị đứng ngoài. (Ảnh: Zing) 

“Trong một sân vận động có thể chứa hơn 80.000 khán giả, chỗ ngồi của CĐV đội khách nên được quan tâm một cách đặt biệt vì họ đã bỏ thời gian, tiền bạc và công sức từ xa đến để cổ vũ cho đội bóng của họ. Hơn nữa, việc sân vận động vượt quá lượng người cho phép có thể dẫn đến tai nạn khiến nhiều người bị thương hoặc thiệt mạng”, báo New Straits Time bình luận.

Đức Huy (Tổng hợp)