Tại điểm giữ trẻ tự phát thuộc quận Gò Vấp (TP. HCM), hai người phụ nữ bị phát hiện đã liên tục đánh đập, nhồi nhét thức ăn vào miệng trẻ… Nhưng khi cơ quan chức năng đến làm việc, chủ nhóm trẻ phủ nhận và yêu cầu đưa ra bằng chứng.

Như nguồn tin dẫn từ VnExpress cho hay, vào khoảng 10g ngày 16/3 , cơ quan chức năng và đại điện chính quyền địa phương đã đến điểm giữ trẻ tự phát nằm trong con hẻm đường Nguyễn Oanh (phường 17, quận Gò Vấp) để xác minh, làm rõ sự việc và yêu cầu chấm dứ hoạt động của cơ sở giữ trẻ trái phép này.

Những đứa trẻ đang bị bảo mẫu đánh đập (Ảnh cắt từ clip).

Khi làm việc với đoàn công tác, bà Phạm Thị Mộng Thu (49 tuổi, chủ cơ sở giữ trẻ) – một trong hai bảo mẫu – rất bình thản, yêu cầu đoàn phải đưa ra bằng chứng bạo hành các cháu thì mới tiếp tục làm việc. Nhưng sau đó, bà Thu và bảo mẫu còn lại đã được mời về trụ sở công an để làm rõ hành vi bạo hành trẻ.

Trước đó, một đoạn clip ghi lại cảnh hai phụ nữ có hành vi đánh đập, bạo hành trẻ em tại Gò Vấp được đăng tải lên mạng xã hội, thu hút một lượng lớn sự quan tâm và ý kiến của cộng đồng mạng.

Thức ăn trào ra ngoài, bà này gõ vào mũi đứa trẻ, bắt ăn lại (Ảnh cắt từ clip).

Chi tiết  trong đoạn video ngắn miêu tả lại cảnh bé trai khoảng một tuổi bị đè ngửa, kẹp đầu vào nách người phụ nữ, liên tục vùng vẫy, khóc thét. Dù cậu bé có dấu hiệu bị sặc nhưng bà ta vẫn đổ thức ăn vào mồm cháu. Hành động này lập đi lập lại liên tục.

Đứa trẻ run rẩy, liên tục ọc và bị “bảo mẫu” giáng tay vào đầu (Ảnh cắt từ clip).

Người phụ nữ còn lại quay mặt bé trai 2 tuổi, mặc áo thun xanh, vào trong. Gương mặt vẻ cáu giận, bà này ấn những thìa cháo vào mồm cậu bé khiến cả người cháu bị hất ngược ra sau.

Được biết, điểm này đang trông giữ hơn 10 cháu, các bé chủ yếu là con công nhân, người lao động nghèo ngụ trong khu vực, được cha mẹ đưa đến gửi từ sáng sớm. Trong căn nhà cấp 4, gần chục đứa trẻ tập trung tại tầng trệt (khoảng 20 m2) chơi đùa, ăn uống, tắm rửa. Phía trước cửa được gắn song gỗ cao nửa mét, ngăn không cho các bé ra ngoài.

Hai người phụ nữ trên nhận giữ trẻ trong suốt thời gian dài với giá khoảng 2 triệu đồng mỗi tháng.

Điểm trông giữ trẻ nhìn từ ngoài vào (Ảnh: VnExpress).

Toàn bộ trẻ sau đó được lực lượng chức năng đưa đến trường mầm non tại địa phương để chăm sóc, đồng thời mời cha mẹ các bé đến làm việc, đón con về.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: