Theo tờ The Washington Post, hôm nay (29/8), giới chức Trung Quốc thông báo 7 công nhân đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương sau khi tiếp xúc với khí độc trong một nhà máy sản xuất giấy tại miền trung Trung Quốc.

Theo một thông báo từ chính quyền huyện An Hương, tỉnh Hồ Nam, vụ việc xảy ra vào ngày hôm qua (28/8) sau khi một nhân viên đang làm vệ sinh thì rơi xuống hồ ngâm vụn giấy chứa đầy hóa chất độc hại, các đồng nghiệp của anh chạy tới cứu thì bị kiệt sức bởi khí độc.

Đây là tai nạn mới nhất liên quan tới hóa chất nguy hiểm tạo thành chuỗi thảm họa công nghiệp xảy ra ở Trung Quốc trong tháng này.

Vụ nổ kho hàng Thiên Tân hôm 12/8 được coi là thảm họa công nghiệp tồi tệ nhất tại Trung Quốc gần đây. Truyền thông nhà nước loan báo ít nhất 145 người đã thiệt mạng nhưng theo các nguồn tin từ người dân địa phương, số người tử vong thực tế lên đến hơn 1.400 người.

Không lâu sau, ngày 22/8 lại xảy ra vụ nổ nhà máy hóa chất tại tỉnh Sơn Đông khiến một công nhân thiệt mạng và 9 người khác bị thương.

Minh Trí tổng hợp