Australia là đất nước khá khắc nghiệt. Châu lục này được biết đến bởi những loài động vật hoang dã nguy hiểm, nhưng không chỉ có thế, thời tiết nơi đây cũng rất bất thường. Những trận lụt mới đây tại vùng Tasmania đã gây ra nhiều thiệt hại chưa từng có đối với nhà cửa và kinh tế.

Lũ lụt nơi đây đã làm cho các loài vật hoang dã, đặc biệt là các loài nhện, tìm được cách thoát thân khỏi dòng nước bằng một cách vô cùng thông minh.

Vì những cơn lũ này mà hàng nghìn chú nhện đã quyết định di chuyển đến những nơi cao hơn, và tất nhiên là khô ráo hơn.  Kết quả là một vùng đất rộng lớn được phủ trắng bởi mạng nhện.

nhen uc

Những chú nhện này sử dụng một kỹ thuật để di chuyển được gọi là ballooning, có nghĩa là treo mình trên một đoạn tơ, sau đó nhờ vào sức gió mà bay đi. Những chú “nhện bay” này di chuyển liên tục, cho đến khi tìm thấy một địa điểm thích hợp nhất để giăng tơ.

nhen uc

Bình thường thì nhện vẫn di chuyển như vậy, nhưng hiện tượng nhện di chuyển nhiều một cách bất thường như thế này thường là dấu hiệu của các thảm họa thiên nhiên như lũ lụt hay hỏa hoạn.

nhen uc

Những trận lụt xảy ra ở nhiều nơi tại bang Tasmania trong tuần qua quả thực là kinh hoàng. Ngoài nhện ra, lũ lụt còn khiến cho nhiều loài thú hoang dã khác phải tìm đến con người. Người dân địa phương đã được yêu cầu tạo nơi trú ẩn cho động vật khi cần thiết.

nhen uc

Điều đáng lo là năm này qua năm khác, chúng ta phải thường xuyên nghe thấy tin tức về thời tiết bất thường. Có nghĩa là chúng ta đang và sẽ tiếp tục phải đối mặt với các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Điều này là rất nghiêm trọng, thưa các bạn.

Tuấn Khanh

Xem thêm: