Sau khi nhặt được viên kim cương 6 kara của khách đánh rơi tại siêu thị Co.opmart Cống Quỳnh (quận 1, TP. HCM), nhân viên hệ thống này đã báo lại lên ban quản lý để tìm cách trả lại cho khách hàng. 

Vào ngày 30/7, đại diện hệ thống siêu thị Co.opmart cho biết đã hoàn trả viên kim cương trị giá 150 triệu đồng cho khách đánh rơi trong lúc đi mua sắm ở siêu thị Co.opmart, chi nhánh Cống Quỳnh, quận 1, theo zing.vn.

Chuyện xảy ra và cuối tuần vừa qua, trong khi chị Nguyễn Huỳnh Ngọc Hân (nhân viên tại quầy may mặc của siêu thị Co.opmart trên) đang làm việc thì nhặt được một viên kim cương 6 kara.

Theo lời kể lại của chị Hân với báo chí, lúc đó chị đang làm việc thì thấy khách hàng đang loay hoay tìm gì đó dưới sàn, vẻ mặt đầy lo lắng, nhưng khi hỏi cần hỗ trợ thì khách hàng lắc đầu.

Sau đó chị Hân tiếp tục đi làm việc của mình, lúc sau thì phát hiện một hạt đá màu trắng nhỏ rơi dưới nền nhưng cho là hạt cườm đính trên váy áo nên đã bỏ vào một sọt đồ nhỏ gần đó.

Đại diện siêu thị trả lại kim cương cho khách (Ảnh: báo Phụ Nữ).

Đến giờ nghỉ giải lao, chị Hân nghe mọi người kể chuyện khách hàng mất viên kim cương nên chị vội quay lại tìm, rất may viên kim cương vẫn còn trong sọt đồ.

Ngay sau đó, chị Hâng mang theo viên kim cương lên báo cáo với ban quản lý siêu thị để liên hệ tìm khách đánh mất trả lại.

Trao đổi với báo chí, đại diện siêu thị trên cho biết, để xác nhận viên đá đúng là viên kim cương khách đánh rơi, đơn vị đã đến quầy kim hoàng PNJ để giám định.

Cùng với đó, siêu thị này cũng đã kiểm tra lại camera và đối chiếu khung giờ khách hàng mua sắm, Ban lãnh đạo siêu thị đã trao lại tài sản cho chủ nhân của viên kim cương là khách hàng Bùi Thị Minh Thiện, ngụ khu Nam Long, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP.HCM.

Khi khách hàng Minh Thiện nhận lại được viên kim cương, chị rất vui mừng và gửi lời cảm ơn chân thành đến chị Ngọc Hân cùng ban quản lý siêu thị.

Chị Ngọc Hân cũng rất vui sau khi trả lại viên kim cương cho khách. “Tôi cũng hiểu cảm giác lo lắng khi mất một tài sản nào đó, huống gì đây lại là viên kim cương giá trị nên tôi muốn sớm trả lại cho người đánh mất. Dù việc nhỏ nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc lắm khi làm được một việc có ích“, trích lời chị Hân nói trên Zing.

Trước đó, anh Nguyễn Xuân Đức, nhân viên siêu thị Co.opmart Bình Dương cũng đã nhặt và trao lại cho khách hàng với tổng giá trị tài sản đánh rơi lên đến 500 triệu đồng.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: