Nhặt được ví có 5 triệu đồng bên trong, 2 nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã phát loa tìm nguời đánh rơi. Hành động đẹp của 2 chị đã làm nhiều người cảm động.

Sáng 19/7 trong lúc làm nhiệm vụ hướng dẫn bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, chị Nguyễn Thị Như Trang (Phòng quản lý chất lượng) và điều dưỡng Trần Thị Yến (Khoa khám bệnh theo yêu cầu) nhặt được một ví tiền. Mở ra xem, 2 chị thấy bên trong có hơn 5 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân liền báo với lãnh đạo bệnh viện tìm cách trả lại người đánh mất.

Chị Như đứng ở giữa, vui mừng nhận lại tài sản đã mất

Sau khi phát loa truyền thanh nội bộ, chị Nguyễn Thị Như (trú tại phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh) đến nhận là chủ nhân chiếc ví. Chị Như cho biết mình vô tình đánh rơi trong lúc làm thủ tục chữa răng định kỳ, thậm chí đến lúc bệnh viên liên hệ đọc tên chị mới hay mình đã đánh rơi ví.

“Tôi đang rất lúng túng vì mất ví, rất cảm ơn tấm lòng ngay thẳng, luôn vì mọi người của 2 nhân viên y tế”, chị Như nói. Số tiền tuy không quá lớn nhưng nó rất cần để chị lo tiền khám bệnh lúc này và quan trọng hơn là các giấy tờ tuỳ thân nếu mất làm lại sẽ rất phức tạp.

Bác sĩ Hoàng Song Hào, Trưởng phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết chị Trang và Yến luôn nhiệt tình và làm việc với tinh thần trách nhiệm cao.

Hoàng Kỳ (T/h)

Xem thêm:

Chuyên mục Sức khỏe, thời báo Đại Kỷ Nguyên nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.