Trên đường đi làm về, anh Sa (Quảng Nam) nhặt được chiếc balo bên trong chứa nhiều tài sản trị giá hơn 100 triệu đồng, anh đã mang đến đồn công an để nhờ trả lại cho du khách người nước ngoài. 

Vào ngày 3/8, cơ quan chức năng thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) thông tin, đơn vị này vừa làm thủ tục để trao trả lại một chiếc ba lô bên trong có nhiều tài sản trị giá hơn 100 triệu đồng cho ông Michach David Towsend, du khách Úc, theo VnExpress.

Sự việc xảy ra vào trưa ngày 2/8, trên đường đi làm về, anh Trần Quốc Sa (Sinh năm 1986, trú thôn Cẩm Phú, xã Điện Phong, thị xã Điện Bàn) đã nhặt được được một ba lô nằm ở ven tỉnh lộ 609.

Khi kiểm tra bên trong, anh Sa thấy có một laptop hiệu Apple, điện thoại di động, máy ghi âm, kindle, ổ cứng cùng tiền và nhiều giấy tờ, tư trang cá nhân. Tổng giá trị tài sản hơn 100 triệu đồng.

Ngay sau đó, anh Sa đã mang toàn bộ tài sản mình nhặt được đến cơ quan thị xã Điện Bàn để trình báo và mong tìm được người bị mất.

Ngay sau đó, Công an thị xã Điện Bàn đã thông báo rộng rãi và biết được chủ nhân của túi ba lô bị đánh rơi là của ông Michach David Towsend (quốc tịch Australia ).

Đến sáng ngày 3/8, ông Towsend đã đến cơ quan thị xã Điện Bàn làm thủ tục và nhận lại được toàn bộ tài sản trị giá hơn 100 triệu đồng đã đánh rơi khi đang đi du lịch.

Vị khách nước ngoài khi nhận lại được tài sản thì vô cùng cảm kích và gửi lời cảm ơn tới anh Sa cũng như thị xã Điện Bàn.

Trao đổi với báo chí, vị du khách này cho biết, khi đang trên đường đi du lịch qua các địa phận tỉnh Quảng Nam cách đây ít hôm, ông đánh rơi chiếc túi xách mà không hề hay biết.

Đến địa phận TP Hội An, ông mới phát hiện chiếc túi xách của mình đã bị rơi mất dọc đường. Ông đã dán tờ rơi nhiều nơi tại TP Hội An và may mắn nhận lại được tài sản.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: