Trên đường về nhà, một người dân tại huyện Châu Thành (Long An) phát hiện một chiếc ví ra rơi trên đường, bên trong là rất nhiều giấy tờ với số tiền mặt hàng chục triệu đồng.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 16/7 trên đoạn đường qua khu vực vườn thanh long thuộc ấp Thanh Tân, ông Lê Văn Hy (53 tuổi, ngụ ấp Thanh Tân, xã Thanh Phú Long, huyện Châu Thành, tỉnh Long An) đã nhặt được một chiếc ví da bên trong có hàng chục triệu đồng tiền mặt, theo tin đưa từ Zing.vn. 

Sau khi kiểm tra, ông Hy thấy bên trong có nhiều giấy tờ cá nhân, thẻ ATM, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận đăng ký xe cùng số tiền mặt hàng chục triệu đồng. Người đứng tên là ông Trần Tân Minh (54 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Xuân A, xã Dương Xuân Hội, huyện Châu Thành).

Sau đó ông Hy đã đến cơ quan xã Thanh Phú Long để giao chiếc ví cho chính quyền tìm chủ sở hữu.

Khi nhận được toàn bộ giấy tờ, ông Minh rất vui mừng và ngỏ ý gửi tiền “cám ơn” nhưng ông Hy kiên quyết từ chối.

Trao đổi với báo chí, ông Minh cho hay, lúc mất ví, bên trong thẻ ATM của ông còn vài chục triệu đồng, nếu mất ông sẽ phải dành rất nhiều thời gian tích góp làm lại.

Sau khi tìm được chủ nhân của chiếc ví da, huyện Châu Thành đã ký quyết định khen thưởng đột xuất đối với ông Hy để biểu dương gương người tốt việc tốt vào ngày 17/7 vừa qua.

Trước đó, vào chiều ngày 17/3, nhân viên Nguyễn Ánh Tuyết trong khi đang vệ sinh trên chuyến bay VN242, sau khi máy bay kết thúc hành trình Sài Gòn – Hà Nội, thì phát hiện được một túi xách bên trong có số tài sản lớn mà hành khách bỏ quên.

Được biết, bên trong túi xác có một điện thoại iPhone 5,212 triệu đồng và hơn 9.300 USD, tổng giá trị tài sản tương đương 427 triệu đồng.

Sau khi chị Tuyết trình báo lên cấp trên để hỗ trợ thông báo cho các hành khách đi chuyến bay VN242, thì chị Lê A.T. (ở quận Hà Đông, Hà Nội) đến báo đó là tài sản mình để quên.

Qua xác minh đối chứng, hành khách T. đã nhận lại được số tài sản của mình, hành khách này bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới chị Tuyết.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: