Một gia đình ở Thái Lan nhặt được một chú mèo con mới sinh bên đường, sau khi kiểm tra các chuyên gia động vật hoang dã phát hiện đây là chú mèo thuộc giống mèo cá (Fishing cat) rất quý hiếm.

Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã Thái Lan (WFFT: Wildlife Friends Foundation Thailand) đã nhận được điện thoại báo tin có người tìm thấy một chú mèo con mới sinh bên đường nhưng nhìn không giống mèo nuôi thông thường.

chu-meo1

Khi người cứu hộ đến nơi phát hiện chú mèo nhỏ hơn bàn tay này chính là giống mèo cá quý hiếm chỉ có ở vùng Đông Nam Á và đang có nguy cơ tuyệt chủng.

meo-1

chu-meo2

“Chúng tôi không biết vì sao chú mèo mới sinh này lại không có mẹ”, người cứu chú mèo cho biết, sau khi đến nơi họ vô cùng ngạc nhiên vì chú mèo này mới chỉ được sinh ra cách đó vài giờ đồng hồ.

chu-meo3

Người dân phát hiện ra chú mèo cho biết, mẹ của chú mèo con này khả năng chính là chú mèo đã được người dân gần đó cứu cách đây mấy năm, khi đó mèo mẹ đã được cứu ở ruộng lúa trong tình trạng rất nguy kịch, sau đó họ đã chăm sóc con mèo này và chờ nó khỏe mạnh mới thả lại tự nhiên.

chu-meo4

Trước khi chú mèo con này được cứu đã có người từng nhìn thấy mèo mẹ trên đường tha con mình đi. “Trên đường di chuyển mèo mẹ đã để rơi đứa con của mình trên đường”.

chu-meo5

Chú mèo con bị lạnh, bị đói được đưa vào bệnh viện thú y chăm sóc và được đặt tên là Simba, mọi người hy vọng nó sẽ khỏe mạnh như một chú sư tử con.

chu-meo6

Mong rằng nó sẽ mau chóng hồi phục bởi đây không chỉ là một sinh linh đáng thương mà mèo cá đang là loài động vật quý hiếm sắp tuyệt chủng. Không chỉ mèo cá mà nhiều loài động vật hoang dã khác cũng đang đứng bên bờ vực tuyệt chủng do nạn săn bắt quá mức của con người. Hãy nâng cao nhận thức của mỗi chúng ta về việc bảo vệ các loài động vật trong tự nhiên.

Mời các bạn cùng xem video về mèo cá:

Quỳnh Chi

Từ Khóa: