Một bác xe ôm chất phác tại Bình Dương phát hiện một bọc tiền của hai người để quên trên ghế. Sau khi tìm và trả lại số tiền cho người bị mất, bác xe ôm không yêu cầu bất cứ điều kiện gì mà lặng lẽ ra về, tiếp tục công việc thường hằng.

Vào sáng 21/9, cơ quan chức năng phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã làm thủ tục bàn giao 200 triệu đồng cho anh Nguyễn Đức Hải (30 tuổi, ngụ Bình Dương) bị mất, theo báo Tuổi Trẻ.

Người nhặt được số tiền lớn trên là ông Nguyễn Văn Hùng (63 tuổi, ngụ Nghệ An, tạm trú Bình Dương), hiện đang làm nghề chạy xe ôm.

Theo đó, vào khoảng 7 giờ sáng cùng ngày, ông Hùng đang chờ khách trước một quán cà phê trên đường D1, phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một. Lúc này, ông Hùng thấy hai người đàn ông rời khỏi quán cà phê nhưng trên ghế còn để quên một bọc ni lông màu trắng.

Khoảng 30 phút sau, không thấy hai người này quay lại nên ông Hùng đã đến chiếc ghế cầm bọc ni lông lên thì phát hiện có chứa nhiều cọc tiền.

Ngay sau đó, ông Hùng mang bọc tiền đưa cho nhân viên của quán cà phê nhờ giữ giúp rồi gọi điện thoại cho công an phường Phú Hòa để trình báo vụ việc rồi đi chở khách như bình thường.

Chú xe ôm lặng lẽ ra về sau khi trả lại tiền cho người đánh rơi (Ảnh: Tân Định).

Về phần anh Hải (chủ nhân của số tiền bị mất), sau khi phát hiện mình bỏ quên biền, anh cho một nữ nhân viên quay lại quán cà phê để tìm và nhận lại tiền.

Tuy nhiên, chủ quán cà phê nghi ngờ người nữ nhân viên không phải là chủ nhân của số tiền nên đã báo cho công an P. Phú Hòa. Sau đó, Công an P.Phú Hòa đã cử cán bộ đến quán cà phê xác minh làm rõ và lúc này, anh Hải cũng có mặt để nhận lại tiền.

Xác định đúng anh Hải là chủ nhân của bịch tiền, Công an P. Phú Hòa đã để cho ông Hùng trao trả lại số tiền cho anh Hải.

Được biết, ông Hùng làm nghề chạy xe ôm nhiều năm nay, hiện đang thuê trọ ở cùng vợ và con nhỏ 7 tuổi. Ngoài ra ông còn phải làm thêm nghề cắt tóc để nuôi ba người con học đại học nên cuộc sống rất khó khăn.

Trao đổi với báo chí, ông Hùng cho biết, ông là người ở quê sống thật thà quen rồi, khổ thì cũng đã khổ rồi nên không tham lam tiền bạc làm gì cả, số tiền trên dù lớn thì cũng không phải của mình, mình mà lấy đi thì tội người ta lắm.

Còn anh Hải kể lại, buổi sáng anh cầm 200 triệu đồng để vào boc ni lông để đi công việc, đang ngồi uống cà phê thì có công việc phải đi gấp nên để quên bọc tiền trên ghế.

Khoảng 30 phút sau, anh mới nhớ là mình để quên nên gọi điện thoại nhờ người đến tìm lại thì được biết có người nhặt được trả lại cho mình.

Thực sự tôi không nghĩ là sẽ tìm được số tiền để quên vì buổi sáng quán cà phê rất đông người. Lúc này đầu óc tôi rối bời không biết sẽ ra sao khi để mất số tiền lớn như vậy, may sao có chú Hùng nhặt được rồi gửi lại quán cà phê cho tôi. Cuộc sống này quả thật là còn rất nhiều người tốt bụng” – trích lời anh Hải trên báo Tuổi trẻ.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: