Phát hiện cọc tiền trị giá 18 triệu đồng trong lúc quét dọn sân bãi, một nhân viên cây xăng đã trả lại tiền cho khách.

Báo Vnexpress đưa tin, sáng ngày 31/3, chị Nguyễn Thị Hiền (25 tuổi, nhân viên cây xăng Minh Phương) tại TP. Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) phát hiện cọc tiền 500.000 đồng được buộc bằng dây chun khi quét dọn sân bãi.

Chị Hiền đã báo ngay lên giám đốc cơ sở chờ người đánh rơi tới tìm để trao trả. Sau khi kiểm đếm, công ty xác định tổng giá trị cọc tiền là 18 triệu đồng.

Tới đầu giờ chiều cùng ngày, bà Phạm Thị Tuyên (41 tuổi, trú xã Phương Điền, huyện Hương Khê) tới cây xăng thông tin về việc bị mất tài sản. Sau khi đối chiếu một số giấy tờ xác minh, lãnh đạo cây xăng xác nhận số tiền 18 triệu đồng thuộc sở hữu của bà Tuyên nên trả lại cho bà.

Bà Tuyên cho biết, vào lúc 5h sáng, bà đi buôn bán về thì rẽ vào cây xăng Minh Phương để đổ xăng, không may đánh rơi số tiền lớn. Nhận lại được tiền, bà vui mừng chia sẻ: “Tôi nghĩ đã mất là không bao giờ có thể tìm lại được. Quả thật thấy mình may mắn, cảm ơn tấm lòng thơm thảo của chị Hiền cùng toàn thể công ty”.

Theo chị Hiền – người trả lại cho khách hàng số tiền trên, việc làm này là nghĩa vụ công dân, ai rơi vào trường hợp đó cũng sẽ hành động tương tự.

Liên quan đến việc “nhặt được của rơi, trả người đánh mất”, vào tháng 1/2016, tại Đại học Huế (Thừa Thiên – Huế), cô Lê Thị Xuân – làm việc tại phòng Kế hoạch tài chính, Cơ sở vật chất Trường ĐH Khoa học đã phát hiện một túi xách của sinh viên để quên trên xe máy.

Kiểm tra túi xách, thấy bên trong có hơn 50 triệu đồng, cô đã giữ lại chiếc túi và toàn bộ tài sản tại khu vực giữ xe của trường. Chủ nhân của chiếc túi là nữ sinh viên Phengsavanh Nola – du học sinh Lào, đang là sinh viên năm thứ nhất tại trường ĐH Kinh tế (ĐH Huế) sau đó đã tới nhận lại tài sản.

nhat duoc cua roi tra lai nguoi mat
Chiếc túi xách bên trong có hơn 50 triệu đồng được trao lại cho nữ sinh viên Lào. (Ảnh: laodong.com.vn)

Nói về hành động của mình, cô Xuân cho PV báo Lao Động biết: “Bằng mọi cách phải tìm và gửi lại tài sản cho người bị mất, bởi họ cũng như con của mình, lỡ mà mất với số tiền lớn như vậy, ai cũng xót”.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: