Nhặt được 15 triệu đồng, mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng chị Dương Thị Hương (tổ dân phố 3, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đã đến trình báo cơ quan công an để tìm người trả lại.

Sáng nay (16/5), Công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận thông tin trình báo của bà Dương Thị Hương (sinh năm 1964, ở tổ dân phố 3, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh) về việc trước đó bà đã nhặt được số tiền 15 triệu đồng của người đi đường.

Cụ thể theo Báo Hà Tĩnh, vào lúc 11h ngày 13/5, trong lúc đi nhặt ve chai trước một cửa hàng gas ở thị trấn Xuân An (đoạn quốc lộ 1A, đường tránh thị xã Hồng Lĩnh), bà Hương đã nhặt được một xấp tiền 15 triệu đồng rơi bên vệ đường.

Sau đó, bà Hương đã đưa số tiền này đến Công an thị xã Hồng Lĩnh giao nộp và đề nghị tìm trả lại cho chủ sở hữu.

Bà Dương Thị Hương đưa số tiền 15 triệu đến Công an thị xã Hồng Lĩnh giao nộp và đề nghị tìm trả lại cho chủ sở hữu. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Infonet cho biết, gia đình bà Hương rất hoàn cảnh. Chồng mất đã lâu, bà sống một mình lại không có công ăn việc làm ổn định, ai thuê gì làm nấy, kiếm tiền đắp đổi qua ngày. Ngoài ra, những lúc không có người thuê, bà thường phải đi nhặt ve chai để duy trì cuộc sống.

Đối với bà Hương, đây là một tài sản quá khổng lồ. Tuy nhiên, với tấm lòng trong sạch, lương thiện, sống bằng sức lao động của mình, bà Hương đã đến trình báo Công an thị xã Hồng Lĩnh để nhờ thông tin tìm người trả lại.

Hiện, Cơ quan Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh đã tiếp nhận số tiền nói trên và thông báo ai là chủ sở hữu thì liên hệ Công an thị xã Hồng Lĩnh để nhận lại.

Khôi Minh (tổng hợp)

Xem thêm: