Nhà tạo mẫu ẩm thực Mitsuki Moriyasu đã chứng minh rằng món salad có thể làm theo nhiều hình thức bắt mắt hơn nhiều để người thưởng thức cảm thấy ngon miệng ngay cả khi chưa ăn.

Năm ngoái, cô đã giới thiệu món “Vegiedeco Salad” (Salad rau củ trang trí), theo đó các loại rau được kết hợp với nhau, tạo nên món bánh “rau”. Món rau có hình thức bánh ngọt này ban đầu chỉ xuất hiện trong thực đơn của một quán rượu nhỏ ở Nagoya, nhưng giờ đây đã trở nên rất phổ biến, hiện này được độc quyền giới thiệu cho một thương hiệu cafe mới trong thành phố.

banh ngot rau cu
(Ảnh: Mitsuki Moriyasu)

Món ăn này bao gồm các lớp rau nhiều màu sắc, kẹp giữa là đậu tương, bột xốp và được bao phủ trong tàu hũ hoặc kem bơ phủ trộn lẫn với rau cho màu tự nhiên. Kết quả cuối cùng là một chiếc bánh rau củ không chỉ ngon mắt mà còn bao gồm nhiều dinh dưỡng. Có chứa rất ít hoặc không có đường, mỗi món bánh rau củ cũng bao gồm một lượng vừa đủ chất xơ.

banh ngot rau cu
(Ảnh: Mitsuki Moriyasu)

Các loại bánh này hiện nay có bán tại The Vegiedeco Cafe, chính thức được khai trương vào ngày 05/04/2016. Món ăn thanh nhã và được trang trí công phu với sự tỷ mỉ từng chi tiết. Mỗi miếng bánh rau củ có giá 735 yên Nhật (tức 146.000 VNĐ), đi kèm với sốt koji đặc biệt (Koji – thành phần quyết định để sản xuất rượu Sake). Thực khách có thể gọi thêm một lát bánh mì không chứa gluten (ví dụ như một loại bánh trà xanh) được làm từ một loại lúa mạch cổ, và có thể gọi thêm một tách trà Vegie Drop Tea.

banh ngot rau cu
(Ảnh: Mitsuki Moriyasu)
banh ngot rau cu
(Ảnh: Mitsuki Moriyasu)

Vegiedeco Cafe có thực đơn theo mùa, do đó người ta tin rằng nó chắc chắn thành công vì người Nhật Bản rất quan tâm tới sức khỏe. Sau tất cả, ai có thể từ chối một miếng bánh vừa đẹp và tốt cho sức khỏe này?

Theo Oddity Central
Thu Phương

Xem thêm: