Một nhân viên vệ sinh tốt bụng đã trả lại số tiền lớn khi nhặt được trên máy bay trong lúc làm việc.

Nguồn tin từ Xí nghiệp Thương mại mặt đất Nội Bài (NIAGS) cho biết, vào ngày 26/8/2015, trên chuyến bay VN614 của Vietnam Airlines hạ cánh xuống sân bay Nội Bài; sau khi máy bay hạ cánh, chị Nguyễn Thị Đoán lên máy bay làm nhiệm vụ vệ sinh đã phát hiện một gói báo trên ghế ngồi số 16B, trong đó có 38.800 USD, theo báo Dân Việt đưa tin.

Nghĩ số tiền trên của hành khách bỏ quên nên chị Đoán đã bàn giao hết số tiền nhặt được cho Xí nghiệp Thương mại mặt đất Nội Bài (NIAGS) – nơi chị làm việc. Số tiền sau đó được bàn giao lại cho cơ quan chức năng.

NIAGS công bố, trong quý 3 năm 2015, có 504 trường hợp hành khách bỏ quên tài sản tại sân bay; đơn vị đã trả lại cho 320 trường hợp, lưu kho 184 trường hợp.

Nhân viên NIAGS cũng đã nhặt được tổng cộng hơn 1,5 tỷ đồng của các hành khách bỏ quên trên máy bay, nhưng hiện mới tìm và trả lại được hơn 500 triệu đồng. Số tiền 1 tỷ đồng còn lại, NIAGS sẽ nộp vào ngân sách nhà nước nếu không tìm được chủ nhân sau thời hạn 6 tháng đến 1 năm.

Liên quan đến công tác phòng chống mất cắp tại sân bay, Cục Hàng không cho biết, trong 9 tháng, có 292 trường hợp hành khách khiếu nại bị mất cắp tài sản trong hành lý ký gửi.

Trước vấn nạn mất cắp tài sản ở sân bay xảy ra nhiều trong thời gian qua thì hành động trả lại số tiền gần 1 tỷ VNĐ trên của chị Đoán rất đáng được tán dương.

Lực lượng chức năng cam kết xử lý nghiêm tình trạng mất cắp tài sản của hành khách tại sân bay, đặc biệt những trường hợp xuất phát từ nhân viên sân bay – (Ảnh minh họa/Internet)
Lực lượng chức năng cam kết xử lý nghiêm tình trạng mất cắp tài sản của hành khách tại sân bay, đặc biệt những trường hợp xuất phát từ nhân viên sân bay – (Ảnh minh họa/Internet)

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: