Trong 9 tháng đầu năm, Trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất đã phát hiện 15 nhân viên phục vụ mặt đất lấy đồ, tài sản trong hành lý của hành khách mang ra ngoài.

Ông Nguyễn Đức Tiến – Phó Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, cho biết: “Trong năm nay đơn vị tiếp tục lắp 130 camera cũng như duy trì các quy định luồng tuyến, kiểm tra 100% đối với những nhân viên ra vào làm việc trong khu vực hạn chế các cổng, chú ý nhân viên có tiếp xúc hành lý”, theo báo Vnexpress đưa tin.

Ông Tiến cũng cho hay, để giải quyết tình trạng mất cắp tài sản của hành khách, sân bay đã lắp 410 camera giám sát ở khu vực nhà ga quốc tế và quốc nội. Đồng thời, tăng cường hệ thống camera giám sát theo luồng di chuyển của hành lý, bổ sung camera giám sát tại các khu vực kiểm tra an ninh hành lý.

Theo thông tin được biết, trong 9 tháng đầu năm, Trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất đã phát hiện 15 nhân viên phục vụ mặt đất lấy đồ, tài sản trong hành lý của hành khách mang ra ngoài.

Tang vật thu giữ được trong vụ trộm xăng máy bay ở Tân Sơn Nhất do 2 nhân viên thuộc Xí nghiệp xăng dầu hàng không miền Nam (Vinapco – đơn vị cung cấp xăng dầu đặc chủng cho nhiều hãng máy bay tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất) thực hiện vào tháng 1/2015. (Ảnh: laodong.com.vn)

Trong thời gian trên, sân bay cũng đã xử lý 31 trường hợp hành khách báo mất đồ vật, tài sản trong hành lý, bắt quả tang 7 trường hợp lấy trộm điện thoại, móc túi ở khu vực công cộng, lập biên bản ghi nhận 1.346 trường hợp hành lý rách, vỡ trên hầm tàu máy bay, trong khu vực băng chuyền hành lý.

Trên báo Chính Phủ, tại buổi làm việc với Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất nhằm giải quyết tình trạng mất cắp tại sân bay này, ông Nguyễn Nhật – Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận Tải cho biết, cả nước chỉ có sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài mới có tình trạng mất cắp, sân bay Đà Nẵng cũng có khoảng 5-6 triệu hành khách/năm, hàng hóa qua cảng cũng nhiều nhưng chưa xảy ra tình trạng này. Do đó, việc để xảy ra tình trạng mất cắp nhiều trong sân bay như thời gian qua là không thể chấp nhận được.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: