Nhặt được máy ảnh của nữ du khách người Anh đánh rơi trong quá trình thăm Hang Tối tại Quảng Bình, hai nhân viên du lịch ở Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đã ép cô đưa tiền chuộc.

2 nhân viên đòi tiền chuộc máy ảnh của nữ du khách được xác định là ông Nguyễn Mạnh Hùng – hướng dẫn viên của điểm du lịch Phong Nha Farmstay và ông Nguyễn Bình Khánh là nhân viên của Trung tâm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng.

Vào ngày 6/11, ông Nguyễn Văn Kỳ, phó Giám đốc Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch Quảng Bình cho biết đã gửi văn bản tạm đình chỉ công việc của 2 nhân viên trên để làm rõ việc một nữ du khách nước ngoài tố cáo 2 người này ép cô phải trả tiền chuộc lại máy ảnh đánh rơi, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Theo thông tin chia sẻ trên trang Tripadvisor, nữ du khách tên Kelly Emma Kirsty (người Anh) có chuyến du lịch tại Hang Tối vào chiều ngày 19/9, cô đặt tour thông qua một công ty du lịch ở Phong Nha, trong quá trình đi thuyền đã đánh rơi máy ảnh hiệu GoPro ở mép nước.

Sau đó, cô được hướng dẫn viên du lịch ghi nhận lại địa chỉ để thông báo nếu thợ lặn tìm được máy ảnh cho cô.

Khi về phòng khách sạn được hơn 1 tiếng, cô Kelly được thông báo đã tìm ra máy ảnh. Một người đàn ông lạ mặt đã tới gặp và yêu cầu cô chuộc với giá 3,2 triệu đồng, người này cho cô biết máy ảnh được mua lại từ các nhân viên tại động Phong Nha. Vì thấy tiền chuộc cao, cô không đồng ý và nữ du khách người Anh này đã bị hành hung; cuối cùng cô phải chấp nhận trả tiền để lấy lại máy ảnh.

Nữ du khách chia sẻ lại sự việc trên trang Tripadvisor - trang web du lịch toàn cầu với 60 triệu lượt truy cập, 75 triệu lượt phản hồi mỗi tháng.
Nữ du khách chia sẻ lại sự việc trên trang Tripadvisor – trang web du lịch toàn cầu với 60 triệu lượt truy cập, 75 triệu lượt phản hồi mỗi tháng.

Cô Emma Kirsty cho biết trên Tripadvisor: “Tôi cảm thấy thực sự bị ông ấy đe doạ. Khi tôi thắc mắc về cái giá mà ông ấy yêu cầu và hỏi ông lấy máy ảnh ở đâu thì ông ấy tỏ ra rất bực bội và bắt đầu la hét với tôi… Tôi không hài lòng về việc trả quá nhiều tiền… Người đàn ông sau đó bắt đầu tấn công tôi, đẩy tôi vào tường hai lần, dí nắm đấm đe dọa tôi… Để được yên buộc lòng tôi phải đưa tiền cho ông ấy, người tôi nhiều vết bầm tím”. (Lược dịch)

Khi cô kiểm tra máy ảnh của mình thì phát hiện nhiều hình chụp của nhân viên du lịch trong máy ảnh cô. Điều trùng hợp là số hình trên được chụp cùng với thời gian cô còn đi thăm Hang Tối. Cô Kelly cho rằng máy ảnh đã được tìm thấy ngay sau đó nhưng họ đã không trả lại cho cô.

“Tôi đã có một ngày tuyệt vời tại các hang động, nhưng rõ ràng sự việc này khiến tôi cảm thấy rất buồn và thất vọng với các nhân viên. Hãy để điều này là một lời cảnh báo cho bạn và bảo vệ tài sản có giá trị của bạn”, cô Kelly viết.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: