Ngày 23/1/2001, chính quyền Trung Quốc đã diễn vở kịch tự thiêu giả tại Thiên An Môn để vu oan cho học viên Pháp Luân Công, sau đó là cuộc vận động bức hại đại quy mô trên toàn quốc.

Hiện nay nhiều người đã biết rõ sự thật, vụ án chấn động thế giới này là do tập đoàn ông Giang Trạch Dân gây ra, những kẻ đứng đầu trong kế hoạch này là cựu Bí thư Ban Chính trị và Pháp luật La Cán cùng Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc khi đó là ông Lý Đông Sinh. Mục đích để xúi giục mọi người thù ghét Pháp Luân Công, tạo tiền đề thuận lợi cho kế hoạch đàn áp Pháp Luân Công. Nhưng người tính không bằng trời tính, cách quay bộ phim giả này để lộ ra nhiều sơ hở khiến kế hoạch vu khống Pháp Luân Công của tập đoàn ông Giang Trạch Dân bị bại lộ.

Ngày nay, đạo diễn chính trong vở kịch này là ông Lý Đông Sinh đã bị quả báo phải vào nhà lao. Người làm công tác chế bản Trần Manh cũng đã bị chết trẻ vào năm 2009. Đây là những bằng chứng điển hình mà thiên lý dùng để nhắc nhở những kẻ hành ác, bán đứng lương tri. Hiện nay, người con trai Giang Miên Hằng của ông Giang Trạch Dân đã bị giáng chức, nhiều thân tín phái Giang đã vào nhà lao, ác báo đang ngày càng tiến gần đến ông Giang Trạch Dân.

Vụ án tự thiêu giả nhằm kích động thù hận

Ngày 23/1/2001, tại quảng trường Thiên An Môn xảy ra vụ án tự thiêu gây chấn động thế giới, trong khi nhân viên trực ban của cơ quan công an còn chưa biết sự việc thì Tân Hoa xã đã rầm rộ đưa tin vụ án do Pháp Luân Công gây ra.

Sau đó một tuần, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc đưa hình ảnh bi thảm của cô bé 12 tuổi Lưu Tư Ảnh, con gái của người phụ nữ tên Lưu Xuân Linh bị chết trong vụ án “tự thiêu” để làm tình hình thêm căng thẳng, kích động thù hận trong lòng mọi người đối với Pháp Luân Công.

Sau đó Đài Truyền hình Trung Quốc liên tục xây dựng các bản tin về vụ án tự thiêu để tạo ấn tượng sâu sắc rộng rãi trong công chúng. Thế nhưng băng ghi hình của họ lại để lộ nhiều sơ hở chứng minh đây là màn kịch ngụy tạo do chính họ dựng nên.

Những hình ảnh trong ống kính của vụ án chứng minh Lưu Xuân Linh bị cảnh sát đánh chết. Vụ án tự thiêu tại Thiên An Môn là màn kịch do tập đoàn Giang Trạch Dân dựng lên (Ảnh: mạng Minh Huệ).
Những hình ảnh trong ống kính của vụ án chứng minh Lưu Xuân Linh bị cảnh sát đánh chết. Vụ án tự thiêu tại Thiên An Môn là màn kịch do tập đoàn Giang Trạch Dân dựng lên (Ảnh: mạng Minh Huệ).
Khi Vương Tiến Đông “tự thiêu”, cảnh sát cầm cái gọi là “thảm dập lửa” nhưng buông thõng sau lưng Vương Tiến Đông, cho thấy đây là màn kịch chứ không phải “dập lửa” (Ảnh chụp từ video).
Khi Vương Tiến Đông “tự thiêu”, cảnh sát cầm cái gọi là “thảm dập lửa” nhưng buông thõng sau lưng Vương Tiến Đông, cho thấy đây là màn kịch chứ không phải “dập lửa” (Ảnh chụp từ video).

Tôn chỉ của Pháp Luân Công: Không được sát sinh, tự sát là có tội

Trong ngày xảy ra sự kiện “tự thiêu”, trung tâm thông tin của Pháp Luân Công đã nhanh chóng có bài “Trung Quốc gây ra vụ án tự thiêu giả, Tân Hoa xã vu khống bôi nhọ Pháp Luân Công”. Theo đó bài viết chỉ rõ, Pháp Luân Công tu luyện theo Phật pháp, nghiêm cấm sát sinh và tự sát, hãy cho bên thứ ba thực hiện điều tra độc lập. Ông Lý Hồng Chí, người sáng lập Pháp Luân Công đã chỉ ra: “Người luyện công không được sát sinh”, trong “Giảng pháp tại Pháp hội Sydney” ông Lý Hồng Chí đã viết: “Tự sát là có tội”.

Vụ án “tự thiêu” đã gây nghi vấn rộng rãi trong cộng đồng quốc tế. Ngày 4/2/2001, trên trang nhất của Washington Post đã đăng dòng tiêu đề “Ngọn lửa tự thiêu chiếu sáng tấm màn đen của Trung Quốc: Động cơ vụ ‘tự thiêu’ trước công chúng để đẩy mạnh chính sách áp bức Pháp Luân Công”, theo đó bài viết cho rằng Lưu Xuân Linh không phải người Khai Phong, khi còn sống thường làm việc kiếm sống tại một hộp đêm, là người chưa bao giờ tu luyện Pháp Luân Công.

Bộ phim “Lửa giả” do Đài Truyền hình Tân Đường Nhân sản xuất đã chỉ ra nhiều nghi vấn trong vụ án “tự thiêu” tại Thiên An Môn, ví dụ: Lưu Xuân Linh không phải chết vì tự thiêu mà là bị cảnh sát đánh trúng gáy mà chết; thông tin “tự thiêu” do Đài Truyền hình Trung Quốc và Tân Hoa xã đưa tin có đến 3 “Vương Tiến Đông” khác nhau…, từ đó chứng thực đây là vụ án tự thiêu giả để bôi nhọ Pháp Luân Công. Phim đã được vinh danh tại Giải thưởng Điện ảnh – Truyền hình quốc tế Columbus thứ 51.

Tháng 1/2002, Đài Truyền hình tiếng Trung khu Bắc Mỹ là Tân Đường Nhân đã làm bộ phim “Lửa giả” (False Fire) hé mở sự thật về vụ án “tự thiêu” tại Thiên An Môn, phim đã vượt qua hơn 600 bộ phim của nhiều nước, được vinh danh tại Giải thưởng Điện ảnh - Truyền hình quốc tế Columbus thứ 51 (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).
Tháng 1/2002, Đài Truyền hình tiếng Trung khu Bắc Mỹ là Tân Đường Nhân đã làm bộ phim “Lửa giả” (False Fire) hé mở sự thật về vụ án “tự thiêu” tại Thiên An Môn, phim đã vượt qua hơn 600 bộ phim của nhiều nước, được vinh danh tại Giải thưởng Điện ảnh – Truyền hình quốc tế Columbus thứ 51 (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).

Tại Hội nghị của Liên Hiệp Quốc, “Tổ chức Phát triển Giáo dục quốc tế” cũng lên án chính quyền Trung Quốc ngụy tạo vụ án “tự thiêu” tại Thiên An Môn để gài bẫy Pháp Luân Công, đây là “chủ nghĩa khủng bố ở tầm quốc gia”.

Lý Đông Sinh, người xây dựng kế hoạch tuyên truyền về vụ án tự thiêu giả đã ngã ngựa

Cuối năm 2013, Thứ trưởng Bộ Công an khi đó là ông Lý Đông Sinh, người đứng đầu hệ thống “Văn phòng 610”, bị “ngã ngựa”, tấm màn bí ấn 610 đã bị lộ diện, tội ác bức hại Pháp Luân Công của ông Lý Đông Sinh cũng bị lột trần. Theo đó sự thật về vụ án tự thiêu giả tại Thiên An Môn trở thành một trong những tử huyệt của tập đoàn ông Giang Trạch Dân.

Ngày 20/12/2013, Lý Đông Sinh bị điều tra, 5 ngày sau bị cách chức. Lý Đông Sinh chính là người đã lên kế hoạch dàn dựng vụ tự thiêu giả tại Thiên An Môn (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).
Ngày 20/12/2013, Lý Đông Sinh bị điều tra, 5 ngày sau bị cách chức. Lý Đông Sinh chính là người đã lên kế hoạch dàn dựng vụ tự thiêu giả tại Thiên An Môn (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).

Ngay từ ngày đầu thành lập hệ thống “Văn phòng 610” (ngày 10/6/1999), ông Lý Đông Sinh đã là Phó Chủ nhiệm của hệ thống này, tích cực tham gia bức hại Pháp Luân Công. Ngày 27/1/2001, Đài Truyền hình Trung Quốc lần đầu phát sóng “Án tự thiêu Thiên An Môn” do họ tự dàn dựng để vu khống Pháp Luân Công. Ông Lý Đông Sinh với thân phận là Phó Cục trưởng Tổng cục Phát thanh – Truyền hình kiêm Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc là một trong những đạo diễn chính của vụ án. Ông ta đã cùng với Thư ký Ban Chính trị và Pháp luật La Cán dàn dựng vở kịch và cho phát sóng khắp toàn cầu.

Ông Lý Đông Sinh là người xuất thân từ giới truyền thông, có sở trường xây dựng thông tin giả giúp ông Giang Trạch Dân. Theo Tổ chức Quốc tế Điều tra bức hại Pháp Luân Công, chương trình “Phỏng vấn tiêu điểm” bôi nhọ Pháp Luân Công và cho phát sóng trong giờ vàng là do Lý Đông Sinh phụ trách. Theo thống kê chưa chính thức, từ 21/7/1999 đến năm 2005, chương trình đã cho lên sóng 102 tiết mục bôi nhọ Pháp Luân Công. Chỉ trong khoảng 5 tháng (từ ngày 20/7 đến cuối năm 1999) đã chiếm hết 70 tiết mục.

Với ý đồ ngông cuồng muốn chuyển hóa các học viên Pháp Luân Công, ông Lý Đông Sinh đã thực hiện hàng loạt bài viết bôi nhọ Pháp Luân Công trên tờ Tuần báo Lương Hữu (từ kỳ 36 vào tháng 9/2001 đến kỳ 48 vào ngày 8/12). Chính sách bức hại Pháp Luân Công còn được thực hiện qua các chương trình tẩy não, đầu độc thanh thiếu niên và học sinh tiểu học (qua loạt bài viết bôi nhọ Pháp Luân Công trên tờ Học sinh tiểu học từ kỳ 1597 đến 1611 năm 2002)…

Có thể nói, ông Lý Đông Sinh chính là đạo diễn chính trong màn kịch “tự thiêu” tại Thiên An Môn. Cùng với việc màn kịch bị bại lộ và ông Lý Đông Sinh bị thanh trừng, có thể gọi đây là vụ án giả giật gân nhất của thế kỷ.

Vụ án là bước ngoặt quan trọng

Có thể nói, vụ án tự thiêu giả tại Thiên An Môn là bước ngoặt quan trọng. Vụ án đã làm cho các học viên Pháp Luân Công phải kiên trì đi nói rõ sự thật cho đông đảo người dân Trung Quốc Đại Lục. Cùng với việc nhiều người Trung Quốc Đại Lục được nghe sự thật, chính sách bức hại Pháp Luân Công bước vào một giai đoạn mới.

15 năm qua, các học viên Pháp Luân Công đã nỗ lực không ngừng trong việc truyền rộng sự thật về cuộc bức hại cả trong và ngoài Trung Quốc Đại Lục, giúp người dân trên toàn thế giới hiểu được bản chất độc ác của chính quyền Trung Quốc. Hiện nay, tập đoàn ông Giang Trạch Dân đang chịu quả báo, cuộc bức hại cũng dần đi đến hồi phải kết thúc.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung
Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: