Nhận nuôi một chú mèo đáng yêu, Glen không ngờ rằng mình đã mang về nhà một ân nhân cứu mạng bản thân… hàng ngày!

Khi Glen Schallman bước vào trung tâm nhận nuôi thú vật tại phía Bắc bang Texas, Mỹ, ông chỉ nghĩ rằng mình nên chọn một chú mèo đặc biệt, vì theo lời ông kể thì: “Nó là con mèo duy nhất cứ nhảy lên nhảy xuống, liên tục kêu meo meo, như muốn được đi ra ngoài“. Đó là Blake, một chú mèo được giải cứu từ một ngôi nhà mà chú bị đối xử lạnh nhạt.

Nhận nuôi mèo, mèo cứu mạng trả ân
(Ảnh: Glen Schallman, Theo TheDoDo)

Tất nhiên, Blake không hay biết rằng Glen, chủ nhân tương lai của mình, bị mắc không phải là một, mà là những ba chứng bệnh có thể gây chết người bất cứ lúc nào: dị dạng hồi não, não phân chia, và u não hiếm gặp. Và Glen đã sống sót kỳ diệu ở cái tuổi 56 với cả ba căn bệnh đó.

Tôi bế nó ra và ôm nó, còn nó thì hít vào trán tôi và rên hừ hừ“, Glen kể lại. Màn lựa chọn nhanh chóng kết thúc – chú mèo được nhận nuôi.

Nhận nuôi mèo, mèo cứu mạng trả ân
(Ảnh: Glen Schallman, Theo TheDoDo)

Khi Blake được chuyển tới nơi ở mới, chú đã nhanh chóng “làm chủ” lãnh địa của mình. Chú nằm dài mọi nơi, và yêu cầu được vuốt ve mọi lúc. Nhưng không chỉ có thế…

Blake cũng đảm bảo cho Glen có thể sống sót bằng bản năng đáng kinh ngạc của mình. Glen cho hay, chú mèo có một khả năng cảm nhận tuyệt vời trước mỗi lần ông bị động kinh: “Blake sẽ cảnh báo cho tôi bằng cách dụi đầu vào tôi trước mỗi lần tôi bị động kinh để tôi biết trước mà ngồi hoặc nằm xuống“.

Nhận nuôi mèo, mèo cứu mạng trả ân
(Ảnh: Glen Schallman, Theo TheDoDo)

Một đêm nọ, nếu không có Blake, có lẽ ông Glen đã không thể sống sót – ông chuẩn bị lên cơn động kinh vào đúng lúc đang ngủ. Đối với người mang liền một lúc ba căn bệnh về não như Glen, điều đó đủ để ông không bao giờ tỉnh lại. Nhưng Blake đã có ở đó, bên cạnh Glen, và cắn một cú thật mạnh vào ngón chân ông, khiến Glen tỉnh giấc – ông được cứu.

Có vẻ như Glen và Blake là một cặp đôi hoàn hảo.

Nhận nuôi mèo, mèo cứu mạng trả ân
(Ảnh: Glen Schallman, Theo TheDoDo)

Theo các nhân viên tại trung tâm nhân đạo phía Bắc bang Texas, ngôi nhà cũ nơi Blake ở không mấy tốt đẹp. Bà chủ cũ của chú đã nhận về quá nhiều vật nuôi mà không có khả năng chăm sóc chúng – Blake đã rất ốm yếu. Chính vì thế, có vẻ như Blake đã đền ơn Glen vì cuộc sống tốt đẹp mà ông mang đến cho chú.

Nhận nuôi mèo, mèo cứu mạng trả ân
(Ảnh: Glen Schallman, Theo TheDoDo)

Theo lời Glen kể lại, ông đã từng có tới ba con mèo khi sống ở bang Arizona. Ông nhận thấy ở chúng khả năng nhận biết kỳ lạ, và dường như chính chúng cũng biết được lúc nào ông lên cơn động kinh mặc dù không thật sự gắn bó như Blake. Tuy nhiên, khi ông chuyển nhà, lũ mèo đã được chị gái ông nhận nuôi. Và thật may mắn vì Glen lại có được một người bạn mới là Blake.

Các chú chó đã được biết đến từ lâu với tài nhận biết trước các cơn động kinh, tuy nhiên những con mèo cũng không hẳn là kẻ yếu thế. Năm 2011, một chú mèo tên là Kitty đã từng được lên báo sau khi cứu sống một cô gái trẻ bị động kinh. Kitty đã nhảy lên mình cô gái và kêu réo liên tục khi cơn động kinh bắt đầu.

Theo TheDoDo
Quang Minh

Xem thêm: