Diễn biến ca mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc được người trong cuộc tiết lộ hơn một năm trước đã khiến cộng đồng quốc tế chấn động vì mức độ tàn bạo của tội ác này.

Mới đây, một vụ mổ cướp kinh hoàng khác đã được đưa ra công chúng khi một nhân chứng thuật lại với giới truyền thông ngoài Trung Quốc về những gì bà chứng kiến.

Bà Đặng Quang Anh (Deng Guangying, 邓光英), một người dân Trung Quốc sống tại Trùng Khánh cho biết: Trong thời gian bị giam giữ trong trại cưỡng bức lao động nữ Trùng Khánh, bà đã chứng kiến một học viên Pháp Luân Công chết vì bị mổ cướp nội tạng sống.

Nhân chứng Đặng Quang Anh đến từ Trùng Khánh vừa qua đã chia sẻ với truyền thông bên ngoài Trung Quốc đại lục rằng, trong thời gian chị bị giam trong trại cưỡng bức lao động nữ Trùng Khánh đã tận mắt chứng kiến học viên Pháp Luân Công Từ Chân thiệt mạng vì bị mổ cướp sống (Ảnh: Tân Đường Nhân).
Nhân chứng Đặng Quang Anh đến từ Trùng Khánh vừa qua đã chia sẻ với truyền thông bên ngoài Trung Quốc đại lục rằng, trong thời gian chị bị giam trong trại cưỡng bức lao động nữ Trùng Khánh đã tận mắt chứng kiến học viên Pháp Luân Công Từ Chân thiệt mạng vì bị mổ cướp sống (Ảnh: Tân Đường Nhân).

Người học viên Pháp Luân Công này là bà Từ Chân (Xuzhen, 徐真). Năm đó bà 46 tuổi, là viên chức công ty điện lực Hợp Xuyên ở Trùng Khánh. Vào cuối tháng 9/2011, bà Từ Chân bị bắt vào trại cưỡng bức lao động nữ Trùng Khánh, từ đó bà đã phải chịu cực hình trong suốt mười mấy ngày liền.

Bà Đặng Quang Anh cho biết: “Tôi tận mắt chứng kiến câu chuyện này, chúng đánh đập Từ Chân một cách điên cuồng, thân thể chị bị phù thũng! Sau đó chúng bắt chị viết giấy cam kết tự nguyện hiến nội tạng, chị không viết; chúng lột trần truồng chị và dùng cái máy nhỏ nhét vào trong miệng, sau đó đổ vào 10 bình nước khoáng”.

Bà Đặng Quang Anh vốn là một người bán trái cây, do có mâu thuẫn với cán bộ quản lý đô thị nên bà đã bị ép vào trại lao động vào năm 2011. Bà và học viên Từ Chân đều ở cùng Đại đội 4 của trại lao động Trùng Khánh.

Ngày 20/10/2011, bà Quang Anh bừng tỉnh dậy khi nghe thấy tiếng kêu thảm thiết của bà Từ Chân: “Chúng lấy mắt của tôi”.

Bà Quang Anh kể lại: “Thời điểm chị ấy bị lấy mất đôi mắt là vào lúc 2:07 ngày 20/10/2011, tôi nhìn đồng hồ khi nghe tiếng kêu thảm thiết làm chấn động cả Đại đội 4, tiếng kêu của chị ấy thảm thiết vô cùng”.

Một học viên Pháp Luân khác cũng bị giam ở Đại đội 4, bà Công Hồ Anh cho biết: “Vào khoảng 2 – 3 giờ, tôi nghe thấy tiếng kêu thảm thiết, tôi sợ đến nỗi bừng tỉnh, tôi ở lầu 2 còn Từ Chân ở lầu 4, tôi không biết vì sao, nhưng chị Đặng Quang Anh cũng ở lầu 4 nên có thể thấy được những chuyện xảy ra”.

trangsuthuhoachnoitangsong

Cho đến khi bà Đặng Quang Anh ra làm chứng, nhiều người mới biết cái chết bất thường của bà Từ Chân.

Ông Hoành Hà (Henghe, 横河), chuyên theo dõi bình luận tình hình Trung Quốc nói: “Bà Từ Chân bị tra tấn đòn hiểm vì chúng muốn ép học viên ký vào ‘Giấy hiến tặng tự nguyện’. Điều này cho thấy cái gọi là ‘tự nguyện’ mà chính quyền Trung Quốc nêu ra là kết quả của tra tấn cực hình. Nội tạng của bà Từ Chân ở đâu? Tại sao thi thể mà gia đình nạn nhân nhận về lại bị mất nội tạng?”

Năm 2011, Đại Kỷ Nguyên từng đưa tin, sau khi bà Từ Chân qua đời thì trại cưỡng bức lao động Trùng Khánh không thông báo cho gia đình. Một tuần sau khi bà Từ Chân qua đời, một cảnh sát mang tên Dụ Hiểu Hoa (Yu Xiaohua, 喻晓华) đã nói với những phạm nhân khác rằng “mọi việc đã xong, không phải truy cứu nữa”.

Ông Hoành Hà cho biết: “Rất khó điều tra nạn mổ cướp nội tạng vì nhà nước bao che cho hoạt động này”.

Cuối cùng thì ai bao che cho kẻ phạm tội? Trước đây, khi ông Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai đến thăm Đức, ông này đã nhận được một cú điện thoại của nhóm điều tra nạn mổ cướp nội tạng. Nhân viên điều tra đã xưng là người của Đại sứ quán và nói với ông Bạc Hy Lai rằng: “Các học viên Pháp Luân Công kiện lên chính phủ Đức rằng ngài tham gia vào tội ác mổ cướp nội tạng, vì thế có thể Chính phủ Đức sẽ thay đổi quy cách đón tiếp ngài”. Khi đó, ông Bạc Hy Lai đã bực tức đáp lại: “Mổ cướp nội tạng là lệnh của ông Giang Trạch Dân”.

Nhân viên điều tra hỏi lại: “Chuyện mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công là lệnh của ngài hay của Chủ tịch Giang Trạch Dân?”

Ông Bạc Hy Lai đáp: “Giang Chủ tịch! Việc này mà Đại sứ quán các ông không xử lý được à?”

Các cuộc điều tra quốc tế đã phát hiện hàng chục chứng cứ cho thấy tội ác mổ cướp nội tạng của chính quyền Trung Quốc. Báo cáo điều tra mới nhất đã khẳng định có tới 1,5 triệu người đã bị giết để lấy nội tạng. Vậy nên, còn biết bao nhiêu câu chuyện thương tâm như trường hợp của bà Từ Trân? Nhiều khả năng đó là một con số rất lớn, vì như  lời của luật sư nhân quyền David Matas, đây là “Hành động tà ác nhất từ trước đến nay, chưa từng có trên hành tinh này“.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung

Osla 

Xem thêm: