Chỉ vài ngày sau khi Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPGroup) thông báo đã mua thêm hơn 3 triệu cổ phiếu SAS của CTCP Dịch vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO), doanh nghiệp gia đình Hà Tăng đã có thông báo đính chính thông tin nhầm lẫn trong thương vụ này.

IPPGroup có công văn gửi các cơ quan quản lý Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và công ty SASCO về việc giao dịch cổ phiếu SAS, cho biết công ty đã phát hiện sai sót trong công bố chính thức trên HNX ngày 16/11. Sai sót do sự nhầm lẫn trong việc gửi nhầm biểu mẫu báo cáo kết quả giao dịch thành công.

Cụ thể, thông báo ngày 16/11 của HNX ghi nhận IPPGroup đã mua vào 3.000.100 cổ phiếu SAS từ ngày 10-13/11, nâng lượng tổng sở hữu từ 31,63 triệu cổ phiếu lên 34,63 triệu cổ phiếu (tương ứng 25,94% vốn tại SASCO).

Tuy nhiên, theo IPPGroup, công ty mới chỉ đăng ký mua thêm cổ phần mới chứ giao dịch này chưa được thực hiện thành công. Tỷ lệ sở hữu của IPPGroup tại SASCO vẫn duy trì ở mức 23,7% vốn công ty.

Trước đó, thông tin trên HNX cho biết IPPGroup đã mua thành công hơn 3 triệu cổ phiếu SAS trong các ngày 10-13/11. Tại thời điểm IPPGroup mua vào, cổ phiếu SAS được giao dịch với thị giá 28.000 đồng/cổ phiếu, tương đương số tiền công ty nhà chồng Hà Tăng phải chi ra lên tới hơn 84 tỷ đồng.

IPPGroup là một trong những tập đoàn bán lẻ hàng hiệu quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, sở hữu hàng loạt thương hiệu thời trang cao cấp như Armani Exchange, Burberry, Bvlgari, Cartier, Rolex, Versace… cùng nhiều thương hiệu tầm trung khác như Tommy Hilfiger, GAP, Levi’s, Diesel, Mango, Nike… Ông Johnathan Hạnh Nguyễn đang là Chủ tịch tại IPPGroup, còn vợ ông là bà Lê Hồng Thủy Tiên đảm nhiệm vai trò Tổng giám đốc.

Cách đây không lâu, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã chuyển giao gần như toàn bộ cổ phần tại IPPGroup cho vợ và các con. Cá nhân ông chỉ giữ lại 1% vốn tại công ty.

Tại SASCO, bà Lê Hồng Thủy Tiên tham gia làm thành viên Hội đồng quản trị từ cuối năm 2014 khi doanh nghiệp này cổ phần hóa. Cách đây không lâu, sau khoảng thời gian dài tung tiền thâu tóm cổ phần, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch HĐQT.

Ông Hạnh Nguyễn hiện nắm 44% cổ phần SASCO thông qua một số doanh nghiệp của gia đình như IPPGroup, Công ty Thời trang và Mỹ phẩm Duy Anh (DAFC) và Công ty Thời trang và Mỹ phẩm Âu Châu (ACFC).

Quang Minh – Theo Zing