Từ Mỹ, gia đình nhạc sĩ Anh Bằng cho biết ông đã thanh thản ra đi trong vòng tay của vợ, bạn bè và người thân lúc 21h tối ngày 12/11 (giờ Mỹ), tức 12h trưa ngày 13/11 (giờ Việt Nam) sau 8 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư gan quái ác. Dẫu biết chuyện này rồi sẽ đến, nhưng tất cả những ai yêu mến vị nhạc sĩ tài ba đều đau buồn.

Ngay trong buổi trưa ngày 13/11/2015, đồng loạt các ca sĩ ở hải ngoại gửi thông báo tin nhạc sĩ Anh Bằng đã qua đời và gửi lời chia buồn tới gia đình nhạc sĩ.

“Nhạc sĩ Anh Bằng vừa rời xa chúng ta các bạn ạ! Xin chúc ông bình an nơi cõi vĩnh hằng! Chúng con sẽ luôn nhớ đến nụ cười phúc hậu, một tinh thần lạc quan cho dù thân xác ông lúc nào cũng đau đớn, mệt mỏi vì căn bệnh hoành hành! Và luôn trân trọng những bài hát bất hủ mà ông đã để lại cho đời!”, nam ca sĩ Nguyên Khang tâm sự.

Trên trang cá nhân, ca sỹ Quang Hà chia sẻ: “Kính viếng hương hồn nhạc sỹ Anh Bằng về với đất mẹ. Con xin cảm ơn nhạc sỹ đã để lại cho đời rất nhiều ca khúc hay và âm nhạc của ông vẫn còn sống mãi “.

Vợ chồng nhạc sĩ Xuân Hùng – Xuân Hòa, người bạn thân của nhạc sĩ Anh Bằng cho biết: “Chúng tôi mới nói chuyện với vợ anh khuya hôm qua. Lúc đó anh vẫn còn nằm bình yên, anh đi nhanh quá. Dẫu rất đau buồn nhưng vẫn phải nói lời từ biệt anh. Mong anh đi thanh thản, mọi người sẽ nhớ về anh mãi mãi”.

Nhạc sĩ Anh Bằng (Ảnh: Internet)

Được biết, trước đó và trưa ngày 10/11, người nhà của nhạc sĩ Anh Bằng đưa ông vào bệnh viện ở miền Nam California – Mỹ cấp cứu do căn bệnh gan biến chứng. Tại đây các bác sĩ cho biết, căn bệnh ưng thư đã di căn khắp toàn thân cho nên khó có khả năng chữa trị. Theo nguyện vọng của nhạc sĩ Anh Bằng, ông đã được đưa về nhà trở lại để an nghỉ trong những ngày tháng cuối đời.

Nhạc sĩ Anh Bằng tên thật Trần An Bường, sinh năm 1926 tại Thanh Hóa và là một trong những tên tuổi lớn nhất của nền tân nhạc Việt Nam. Ông đã sáng tác hơn 650 tình khúc để lại cho đời và được nhiều người yêu nhạc biết đến qua các nhạc phẩm như: “Chuyện tình Lan và Điệp”, “Chuyện giàn thiên lý”, “Mai tôi đi”…

Năm 1975, ông cùng gia đình sang Mỹ và tiếp tục hoạt động âm nhạc với Trung tâm sản xuất và phát hành băng nhạc cassette Dạ Lan (1981 – 1990).

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: