Sau khi nhận được phản ánh về chất lượng đồ ăn và thái độ phục vụ, nhân viên tại một nhà hàng hải sản ở Nha Trang đã hất đồ ăn bẩn vào du khách và đuổi du khách ra khỏi quán.

Ngày 16/2, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa cho biết, cơ quan này vừa lập biên bản, xử lý nhà hàng hải sản N.T (đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) về trường hợp du khách phản ánh bị nhân viên nhà hàng có thái độ khiếm nhã, cơm chiên hải sản giá 150.000 đồng/đĩa nhưng chất lượng quá tệ, báo Người Lao Động đưa tin.

Theo phản ánh của chị Mai (du khách từ Hà Nội), vào tối ngày 15/2, chị cùng bạn vào ăn tối tại nhà hàng hải sản N.T. Khi gọi một đĩa cơm chiên hải sản, nhóm của chị đã phải chờ gần một giờ và đĩa cơm được nhà hàng phục vụ chỉ có vài miếng mực bé, rắc vài cọng ngò lên trên, nguội ngắt và rất tanh.

Tổng số tiền bữa ăn là 526.000 đồng, trong đó ghi rõ đã trừ tiền đĩa cơm 150.000 đồng nhưng khi chị Mai đưa 606.000 đồng thì nhân viên của nhà hàng không thối lại tiền. Trước tình huống này, chị Mai đã yêu cầu gặp quản lý nhà hàng thì bị nhân viên mắng: “Ăn tiền triệu thì mới kêu chứ hóa đơn có vài trăm còn kêu”, “Ăn đi rồi thanh toán…”.

Thấy chị Mai kiên nhẫn muốn gặp bằng được quản lý nhà hàng, nhân viên tại đây đã đập mạnh chén bát, đũa, hất đồ ăn bẩn vào du khách và lôi kéo bàn ghế buộc nhóm chị Mai phải đứng dậy. Nhân viên của quán sau đó còn quát và đuổi nhóm du khách ra ngoài.

hat do an ban vao du khach du lich nha trang
Quán hải sản N.T bị du khách phản ánh về thái độ ứng xử thô lỗ. (Ảnh: ĐN/plo.vn)

Bức xúc trước thái độ của nhân viên nhà hàng, chị Mai đã gọi vào đường dây nóng của Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Khánh Hòa.

Theo thông tin trên báo Pháp Luật TP HCM, ông Trần Hữu Lý, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 1 thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa xác nhận, cơ quan này đã lập biên bản xử lý chủ quán hải sản N.T (ở 199 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nha Trang).

Ông Lý cho hay: “Về giá cả, quán hải sản N.T có công khai, khách hàng cũng đồng ý mức giá này khi  mua hàng. Về chất lượng hàng bán ra, do việc đánh giá mang tính cảm quan, chị Mai không gửi cho chúng tôi hình ảnh đĩa cơm chiên nên cũng không có căn cứ để xử lý. Về thái độ phục vụ, ông Nguyễn Minh Trọng, chủ quán hải sản N.T thừa nhận khách hàng phản ánh đúng sự thật. Chủ quán cho rằng, lúc đó không có mặt ở quán và thừa nhận đã không quản lý tốt nhân viên. Theo chủ quán, nhân viên có thái độ thô lỗ đó chỉ làm việc thời vụ và đã bị cho thôi việc từ sáng 16/2. Chúng tôi đã yêu cầu chủ quán hải sản N.T làm cam kết bán đúng giá, đúng chất lượng và có ứng xử văn minh, lịch sự với khách hàng”.

Cũng theo ông Lý, địa điểm quán hải sản N.T chính là địa chỉ trước đây của quán hải sản Làng chài Bờ Kè đã bán con cua 1,2 kg cho du khách nhưng sau khi luộc chỉ còn 0,42 kg mà báo chí đã phản ánh hồi tháng 6/2015. Hiện nay, tên quán, chủ quán đăng ký kinh doanh đã thay đổi với tên khác.

Chị Mai cho biết, sáng ngày 16/2, ông Nguyễn Minh Trọng đã gọi điện thoại xin lỗi chị, đồng thời đề nghị được hoàn trả 150.000 đồng tiền đĩa cơm chiên mà chị đã mua nhưng không sử dụng. Tuy nhiên, chị Mai không nhận lại số tiền trên mà chỉ đề nghị xem lại thái độ phục vụ.

Trao đổi về sự việc, ông Luyện Mạnh Cường, Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Khánh Hòa nói: “Sự việc tuy nhỏ nhưng đã ảnh hưởng đến du lịch Khánh Hòa. Chính quyền, người dân tỉnh Khánh Hòa đang nỗ lực xây dựng TP Nha Trang văn minh, lịch sự, thân thiện, hiếu khách. Do đó, trung tâm cam kết sẽ xử lý thông tin phản ánh của du khách qua đường dây nóng 0947.528.000 và 058.352.8000 chỉ 15 phút sau khi nhận được tin báo như trường hợp vừa qua”.

Sự việc hất đồ ăn bẩn vào du khách và đuổi khách ra ngoài tại nhà hàng hải sản N.T ở TP Nha Trang là sự việc thứ hai được báo chí phản ánh liên quan đến chất lượng thực phẩm và thái độ phục vụ của nhân viên nhà hàng đối với khách du lịch trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Trước đó, vào chiều tối ngày 10/2 (mùng 3 Tết), chị Nguyễn Thị Diệp Thy (trú tại Sài Gòn) cùng một người bạn đến Đà Nẵng du lịch và ghé vào một quán ăn bình dân (tại vòng xoay đường Võ Văn Kiệt – Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà) mua 2 hộp cơm xào. Khi thanh toán, nhân viên của quán tính tiền 400.000 đồng cho 2 xuất mua khiến nữ du khách rất bất ngờ.

du lich da nang tet nguyen dan hop com 200000 dong
Hộp cơm hải sản có giá 200.000 đồng được du khách chụp đăng trên Facebook. (Ảnh: Facebook Thy Nguyen)

Sau khi trao đổi với nhân viên, chị Thy yêu cầu viết hóa đơn nhưng không được đáp ứng. Chi cục quản lý thị trường TP Đà Nẵng sau đó đã tiến hành kiểm tra và truy thu thuế quán ăn trên vì hành vi không xuất hóa đơn cho khách hàng.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: