Vào một buổi chiều muộn ngày thứ 6, Nhà Trắng đã đáp lại một bản kiến nghị được trình lên trang web “We the People” (Tạm dịch: “Chúng tôi, những người dân”) khoảng 3 năm trước để kêu gọi điều tra và công khai lên án việc thu hoạch nội tạng từ những người tin theo Pháp Luân Công ở Trung Quốc.

Nhà Trắng có thể được ca ngợi vì công khai lên án việc thu hoạch nội tạng từ các tử tù. Nhưng họ đã im lặng đối với yêu cầu được đưa ra trong bản kiến nghị gốc này.

Nhà Trắng không nhắc đến việc thu hoạch nội tạng từ những người tập Pháp Luân Công và không nhắc đến việc điều tra sự tàn bạo này.

Cũng vậy, Nhà Trắng đã nói nhẹ đi về sự ghê rợn của những điều được mô tả trong bản kiến nghị, vốn đã thu thập được hơn 34.000 chữ ký.

Nhà Trắng nói về việc thu hoạch nội tạng từ các tử tù. Một bộ phim được trình lên cùng với bản kiến nghị này nói rằng bản thân sự thu hoạch nội tạng là một hình thức thi hành án tử hình.

Những tù nhân này vẫn còn sống cho đến khi các nội tạng của họ bị bóc toạc ra khỏi người.

Nghị viện Châu Âu đã thông qua một bản nghị quyết hôm 12 tháng 12 năm 2013 lên án việc thu hoạch nội tạng cưỡng bức này của chính quyền Trung Quốc, đặc biệt là từ các tù nhân lương tâm theo Pháp Luân Công. Liên minh Châu Âu hiện đang được kêu gọi điều tra vấn đề này.

Hồi tháng 3 năm 2014, Canada cũng đã công nhận các cáo buộc rằng các tù nhân lương tâm Pháp Luân Công bị lấy đi nội tạng mà không được sự đồng ý của họ.

Pháp Luân Công, một môn tập truyền thống của Trung Quốc bao gồm ngồi thiền, các bài tập, và những bài giảng về sự chân thật, lòng thiện từ và khoan dung, có hơn 100 triệu người theo tập trên khắp thế giới, nhưng lại bị Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đàn áp tàn bạo từ tháng 7 năm 1999.

Bản báo cáo điều tra gây chấn động và cuốn sách của nguyên Thứ trưởng Ngoại giao Canada (phụ trách Châu Á-TBD) David Kilgour và luật sư nhân quyền quốc tế David Matas đã kết luận rằng những người theo tập Pháp Luân Công là nguồn tạng chủ yếu được dùng cho cấy ghép ở Trung Quốc.

Ông Ethan Gutmann cũng mới cho xuất bản cuốn sách “Cuộc tàn sát: Giết người hàng loạt, Thu hoạch nội tạng và Giải pháp bí mật của Trung Quốc cho vấn đề người bất đồng quan điểm”.

Ngày 30/1/2015, Nhà Trắng hồi đáp về bản kiến nghị điều tra và công khai lên án việc cưỡng bức thu hoạch nội tạng sống của ĐCSTQ. (Hình ảnh từ website: petitions.whitehouse.gov)

Xin mời xem bản kiến nghị gốc và hồi âm ở dưới đây

************************************************

Chúng tôi kiến nghị Chính quyền của Tổng thống Obama:

Điều tra và công khai lên án việc thu hoạch nội tạng từ các tín đồ Pháp Luân Công ở Trung Quốc.

Hàng chục ngàn ngàn tín đồ Pháp Luân Công bị bỏ tù một cách bất hợp pháp đã và đang bị dùng như một ngân hàng tạng sống, bị giết theo nhu cầu để cung cấp cho ngành ghép tạng béo bở của Trung Quốc, như được phác họa trong video này.

Bản báo cáo Nhân quyền năm 2011 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã trích dẫn những cáo buộc về việc thu hoạch nội tạng từ các tín đồ Pháp Luân Công và các tù nhân lương tâm khác. Vào tháng 10, 106 thành viên của Quốc hội đã viết thư cho Bộ trưởng Clinton yêu cầu thêm thông tin. Hai phiên điều trần của Quốc hội đã bao hàm chủ đề này. Các bác sĩ ghép tạng hàng đầu và các tổ chức y học trên toàn thế giới đã lên án tội ác chống lại loài người này.

Là một nước đi đầu trong việc bảo vệ nhân quyền trên thế giới, Hoa Kỳ có một nghĩa vụ về mặt đạo đức là phải vạch trần những tội ác này, chặn đứng chúng lại, và đảm bảo rằng những kẻ thủ phạm bị đưa ra công lý.

************************************************

Hồi âm chính thức của Nhà Trắng:

Cảm ơn bạn vì đã ký tên vào bản kiến nghị về việc thu hoạch nội tạng ở Trung Quốc.

Chính phủ Hoa Kỳ phản đối việc thu hoạch hay buôn bán nội tạng người một cách phi pháp hay vô đạo đức. Chúng tôi đã hối thúc Trung Quốc ngừng thu hoạch nội tạng từ các tử tù và đã nêu vấn đến này lên với các quan chức cấp cao của Trung Quốc. Những người lãnh đạo Trung Quốc đã công bố một cam kết bãi bỏ việc tiến hành lấy nội tạng người để cấy ghép từ các tử tù, mặc dù chúng tôi có biết về việc tiếp tục có những báo cáo về những việc làm như thế. Chúng tôi đối đãi rất nghiêm túc với những cáo buộc đó và sẽ tiếp tục theo dõi tình hình này và những hành động của chính quyền Trung Quốc để thực hiện cam kết này.

Việc thực hiện nhân quyền và đối xử với những người tập Pháp Luân Công của chính quyền Trung Quốc vẫn là các nguyên nhân gây quan ngại. Từ năm 1999, Bộ trưởng Ngoại giao đã gọi Trung Quốc là một “Nước đáng quan ngại đặc biệt” theo Luật Tự do Tôn giáo Quốc tế vì đã tham gia vào hay khoan thứ cho những vi phạm tự do tôn giáo đặc biệt nghiêm trọng. Như được báo cáo trong Báo cáo Quốc gia về Thực hiện Nhân quyền năm 2013 và Báo cáo Tự do Tôn giáo Quốc tế năm 2013 của Bộ Ngoại giao [Hoa Kỳ], sự tôn trọng và bảo vệ quyền tự do tôn giáo của chính quyền Trung Quốc đã xấu đi.

Thông tin thêm về mổ cướp tạng xem tại website của Liên minh Quốc tế chống mổ cướp tạng tại Trung Quốc:
http://chongmocuoptang.com/  (Tiếng Việt)
http://endorganpillaging.org/  (Tiếng Anh)

Larry Ong
Chân Thành biên dịch-biên tập Anh-Việt