Melissa Ng, cô gái sở hữu studio Lumecluster, cũng chính là người đã tạo ra bộ giáp Regalia Armor tuyệt đẹp bằng công nghệ in 3D từng gây sốt thế giới. Không những thế, Ng cho biết cô còn muốn thử sức với một dự án còn táo bạo hơn nữa: Bộ giáp được hình thành từ 91 mảnh ghép 3D và có đèn LED bên trong để người mặc trông như đang tỏa ra ánh hào quang.

Bộ áo giáp Sovereign Armor (áo giáp Nữ Bá Chủ) đầy uy dũng được Ng thiết kế sử dụng công nghệ in 3D cao cấp, có trọng lượng chỉ 3,62 kg nhưng quá trình hoàn thành mất đến 518 giờ (không kể thời gian in 3D). Điều này cho thấy cô đã có sự đầu tư rất công phu, tỉ mỉ cho đứa con tinh thần của mình.

a1

Ng mất 88 giờ để thu thập thông tin, tham khảo ý kiến của chuyên gia về lịch sử giáp là Ian LaSpina, thử nghiệm vật liệu in 3D có tính đàn hồi, hoàn thiện sản phẩm và dành đến 20 giờ phác thảo bản thảo vẽ trên giấy.

a2

Việc tính toán kích thước bộ giáp được thực hiện bằng tay trên người mẫu.

a3

Sau đó, đưa vào các chương trình Design Doll, Blender để chỉnh sửa và thiết kế.

a4

Thử nghiệm hiệu ứng đèn LED.

a5

Những bản mẫu 3D được chuyển đến công ty dịch vụ in 3D Shapeways để cẩn thận in từng mảnh bằng nhựa dẻo.

a6

Tiếp theo là đánh bóng và sơn một lớp sơn lót.

a7

Sau khi hoàn thành công đoạn sơn cơ bản, cô tiếp tục vơi các chi tiết sơn vàng.

a8

Phần khó khăn nhất, và mất nhiều thời gian nhất là lắp đèn LED. Công đoạn này tiêu tốn của cô tổng cộng 115 giờ.

a9

Đây là sản phẩm cuối cùng.

a10

Cô chia sẻ: “Tôi thấy rất thích thú về sự đối lập giữa những người yêu thích sự huyền ảo và những người đam mê các bộ giáp mang tính lịch sử. Tôi muốn giúp mọi người biết được phụ nữ cũng có thể trông rất mạnh mẽ, oai vệ và xinh đẹp”.

a11

Những chi tiết phức tạp nhưng đầy tinh tế.

a12

Cũng không kém phần uyển chuyển và quyến rũ.

a13

Cô nói: “Trở ngại lớn nhất là việc nghiên cứu chức năng của các bộ giáp thời trung cổ”.

a14

“Tôi thiết kế mọi thứ bằng kỹ thuật số nên không có sản phẩm thực tế gì để kiểm tra rằng mình đã làm hoàn hảo hay chưa. Đồng thời đây cũng là quá trình in một lần. Không thể in lại”.

a15

Từ những chi tiết thắt eo, vòng cung bả vai, đến những cử động linh hoạt của bàn tay đều phải được đảm bảo chính sách 100%.

a16

Ng cho biết tương lai cô sẽ làm ra những thứ còn ấn tượng hơn nữa.

a17

“Bây giờ mỗi ngày tôi đều làm việc như thế này đây.”

a18

Video Ng lên ý tưởng, thiết kế đồ họa cùng quá trình hậu sản phẩm rất dài, như vẽ tay từng chi tiết riêng lẻ và hoàn thiện sản phẩm áo giáp Nữ Bá Chủ.

Hải Yến

Xem thêm: