Bên bờ biển Windward của Úc, trên một ngọn núi đá có tên là Ball’s Pyramid, các nhà khoa học vừa phát hiện ra một loài sinh vật lạ dường như đã bị tuyệt diệt từ lâu nhưng nay chúng đã trở lại.

tham hiem1

tham hiem2

tham hiem3

tham hiem4

Một nhà thám hiểm đã phát hiện ra loài sinh vật lạ sống trên hòn đảo Lord Howe vào năm 1700. Sinh vật kỳ lạ có hình dáng này có màu đen và thân dài nhiều đốt. Chúng được gọi với cái tên Tôm hùm cây ‘Tree Lobster’.

tham hiem5

Vào khoảng năm 1918, đầu thế kỷ 20, loài Tree Lobster đã gặp phải kẻ thù của chúng là những con chuột đen. Chỉ trong vòng 2 năm, người ta không còn nhìn thấy loài sinh vật này. Tuy nhiên, năm 2001, hai nhà khoa học người Úc là David Priddel và Nicholas Carlile đã đến hòn đảo này để tìm hiểu thông tin về sự mất tích của loài Tree Lobster.

Khi tìm kiếm ở độ cao 500 feet (152 mét), hai nhà khoa học đã phát hiện ra 24 con Tree Lobster bên một lùm cây phía Tây của đảo Lord Howe, nằm trên ngọn núi Ball’s Pyramid.

tham hiem6

Một số con Tôm hùm cây dài đến 6 inch (15,24 cm). Chúng được coi là loài côn trùng lớn nhất không biết bay. Carlile nói rằng: “Giống như kỷ Jura đã trở lại, nó hẳn phải là chúa tể trong thế giới côn trùng trên trái đất.”

tham hiem7

Cũng từ năm đó, Cục bảo vệ động vật đã cố gắng bảo tồn và phát triển loài sinh vật quý hiếm này.

Gần đây, họ đã chụp được hình ảnh những con Tree Lobster mới sinh. Hình ảnh này thật kỳ diệu.

tham hiem8

Cuối cùng loài sinh vật tưởng chừng như tuyệt chủng này lại có cơ hội hồi sinh.

tham hiem9

Ngọn núi Ball’s Pyramid đã được Hải quân của Anh đã phát hiện vào năm 1778. Ban đầu, ngọn núi đá cao 1844 feet (khoảng 553 mét). Khi mới nhìn thấy lần đầu, bạn sẽ cảm nhận ngọn núi này như một hang rồng, nhưng thực tế, Ball’s Pyramid là di tích của một ngọn núi lửa thời cổ đại. Tất cả các mặt của núi đá đều dốc ngược và gần như không một sinh vật nào có thể sống được. Nhưng bằng cách nào đó, tôm hùm cây đã làm được kỳ tích.

Video: Phát hiện sinh vật lạ trên sông Alaska

Thiên nhiên thật kỳ diệu phải không mọi người? Còn nhiều điều bí ẩn mà con người còn chưa khám phá ra trên Trái Đất này.

San San