Nhà hàng hải sải N.T ở Nha Trang bán đồ ăn với giá cao nhưng chất lượng quá tệ, sau khi bị phản ánh, nhân viên tại đây đã hất đồ ăn bẩn vào du khách và đuổi du khách ra khỏi quán.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 22/2, chính quyền TP Nha Trang cho báo chí biết, đã xử phạt nhà hàng N.T (đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Xương Huân, TP. Nha Trang) 4 triệu đồng vì “không có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm”.

“Ngoài ra, nhà hàng này cũng bị đình chỉ hoạt động. Các đơn vị có thẩm quyền đang kiểm tra, yêu cầu chủ nhà hàng thực hiện đúng yêu cầu, khi nào có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm mới được kinh doanh trở lại”, báo Vnexpress dẫn lời ông Nguyễn Sĩ Khánh – Phó chủ tịch UBND TP Nha Trang.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV báo Dân Việt, chiều ngày 22/2, nhà hàng này vẫn mở cửa hoạt động như thường ngày.

Trước đó, như Đại Kỷ Nguyên đã thông tin, chị Mai (du khách từ Hà Nội) phản ánh, vào tối ngày 15/2, chị cùng bạn vào ăn tối tại nhà hàng hải sản N.T. Khi gọi một đĩa cơm chiên hải sản, nhóm của chị đã phải chờ gần một giờ và đĩa cơm được nhà hàng phục vụ chỉ có vài miếng mực bé, rắc vài cọng ngò lên trên, nguội ngắt và rất tanh.

Tổng số tiền bữa ăn là 526.000 đồng, trong đó ghi rõ đã trừ tiền đĩa cơm 150.000 đồng nhưng khi chị Mai đưa 606.000 đồng thì nhân viên của nhà hàng không thối lại tiền. Trước tình huống này, chị Mai đã yêu cầu gặp quản lý nhà hàng thì bị nhân viên mắng: “Ăn tiền triệu thì mới kêu chứ hóa đơn có vài trăm còn kêu”, “Ăn đi rồi thanh toán…”.

hat do an ban vao du khach du lich nha trang
Đĩa cơm trị giá 150.000đ nhưng chất lượng quá tệ mà chị Mai chụp lại. (Ảnh: nld.com.vn)

Thấy chị Mai kiên nhẫn muốn gặp bằng được quản lý nhà hàng, nhân viên tại đây đã đập mạnh chén bát, đũa, hất đồ ăn bẩn vào du khách và lôi kéo bàn ghế buộc nhóm chị Mai phải đứng dậy. Nhân viên của quán sau đó còn quát và đuổi nhóm du khách ra ngoài.

Bức xúc trước thái độ của nhân viên nhà hàng, chị Mai đã gọi vào đường dây nóng của Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Khánh Hòa.

Ngày 16/2, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa đã đến lập biên bản, xử lý nhà hàng hải sản này.

Trao đổi về sự việc, ông Luyện Mạnh Cường – Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Khánh Hòa nói: “Sự việc tuy nhỏ nhưng đã ảnh hưởng đến du lịch Khánh Hòa. Chính quyền, người dân tỉnh Khánh Hòa đang nỗ lực xây dựng TP Nha Trang văn minh, lịch sự, thân thiện, hiếu khách. Do đó, trung tâm cam kết sẽ xử lý thông tin phản ánh của du khách qua đường dây nóng 0947.528.000 và 058.352.8000 chỉ 15 phút sau khi nhận được tin báo như trường hợp vừa qua”, theo báo Pháp luật TP.HCM.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: