Nhóm du khách An Giang bức xúc tố nhà hàng ở quận Sơn Trà (Đà Nẵng) chặt chém khách hàng, họ phải trả tổng cộng 8 triệu đồng cho bữa ăn giá 6 triệu và thanh toán hoá đơn hoàn toàn ghi chữ Trung Quốc.

Chị Hà (An Giang) cho biết, ngày 16/2 (tức mùng 1 Tết) nhóm của chị đi du lịch nhiều tỉnh miền Trung xuyên Tết nguyên đán Mậu Tuấn 2018. Trưa cùng ngày, họ vào nhà hàng trên đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà (Đà Nẵng) để dùng bữa. Chị Hà bức xúc: “Nhóm gồm 4 người lớn, 4 trẻ em, gọi món này thì đem ra món nọ. Lúc chọn món thì giá tính phần nhưng khi tính tiền đơn giá trên ki-lô-gam”, theo Vnexpress.

Nhà hàng ở Đà Nẵng bị tố “chặt chém” du khách, dùng hóa đơn chữ Trung Quốc
Tờ hóa đơn thanh toán hoàn toàn toàn bằng chữ Trung Quốc.

Theo chị Hà, bữa ăn gồm các món: 1,5 kg cua; 2 kg tôm, 2 đĩa tôm ram, nước ngọt, cơm, thịt và rau… được tính với giá 10 triệu đồng. Ngoài ra, chị Hà còn cho biết trên Trí thức trẻ, “Tôm họ niêm yết giá 540.000 đồng nhưng tính giá 950.000 đồng. Tôm rim mặn họ ghi trong thực đơn tính theo đĩa nhưng họ tính theo kg. Chúng tôi không đồng ý trả và yêu cầu tính tiền lại. Họ tính hơn 1 giờ đồng hồ vẫn không xong trong khi chúng tôi tính theo giá niêm yết thì chỉ chưa đầy 6 triệu đồng”.

Lúc thanh toán chị Hà bất ngờ hơn khi hoá đơn thanh toán ghi tiếng Trung Quốc nên phải nhờ nhân viên ở đây giải thích. Sau đó, chị Hà yêu cầu tính tiền lại. Nhà hàng vẫn 2 lần đưa ra hóa đơn khác nhưng in bằng chữ Trung Quốc và yêu cầu khách trả 8 triệu đồng. “Mình phải bảo nhân viên ghi tiếng Việt để mình tính thì chỉ hơn 6 triệu đồng, theo giá họ báo. Sau đó nhân viên lấy hoá đơn lại và tính theo phần chi phí phục vụ gì đó thêm gần 2 triệu, tổng cộng là 8 triệu đồng”, chị Hà nói.

Nhà hàng ở Đà Nẵng bị tố “chặt chém” du khách, dùng hóa đơn chữ Trung Quốc
Nhà hàng sử dụng hóa đơn hoàn toàn bằng tiếng Trung và chặt chém du khách.

Bà Trần Thị Thanh Tâm, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho hay, sự việc nhà hàng in hóa đơn bằng tiếng Trung Quốc là rất nghiêm trọng. “Chưa cần biết việc chặt chém hay có đúng hay không nhưng chúng tôi đã yêu cầu công an, quản lý thị trường xuống kiểm tra ngay lập tức sự việc. Việc này sẽ được xử nghiêm nếu đúng như phản ánh”, bà Tâm nói.

Theo ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra nhà hàng trên chiều 23/2 và đang trong quá trình xác minh.

An An