Giá vàng thời gian qua không có biến động nhiều sau một giai đoạn tăng. Giới đầu tư không rõ xu hướng nên mua rất ít, chỉ một lượng nhỏ đến giao dịch để khảo giá.

Trong phiên ngày đầu tuần (26/9), giá vàng được Tập đoàn Doji niêm yết ở mức 36,23-36,30 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với phiên cuối tuần. Đây là mức giá cao nhất trong 2 tuần qua.

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận – PNJ niêm yết giá mua là 36,14 triệu đồng, và bán là 36,35 triệu/lượng.

Trên thị trương thế giới, việc ngân hàng trung ương Mỹ (FED) không tăng lãi sất cơ bản đã làm giá vàng chững lại sau 2 tuần tăng. Giá vàng liên tục tăng giảm và chưa xác định được xu hướng rõ ràng. Lúc mở cửa sáng nay, mỗi ounce vàng tăng khoảng 2 USD, nhưng sau đó lại giảm xuống mức 1.335 USD, tương đương với 35,5 triệu đồng/lượng.

Theo kết quả khảo sát, 60% chuyên gia tại Phố Wall dự đoán giá vàng tuần này sẽ tăng, 20 % suy đoán giá vàng sẽ giảm, còn 20% dự đoán giá vàng không thay đổi.

Tập đoàn DOJI cho biết, những phiên gần đây, giá vàng có sự chuyển biến tích cực khi duy trì ở mức cao nhất trong gần 2 tuần qua. Thế nhưng, các nhà đầu tư vẫn dè dặt khi giá vàng chưa rõ sẽ theo chiều hướng nào.

Thị trường vàng không có điểm nổi bật nào trong tuần qua bởi những nhận định chưa nhất quán của giới đầu tư về xu hướng giá.

Ngọn Hải Đăng

Xem thêm