Ngày 29/5, Cục Hàng không Việt Nam ra thông cáo báo chí về việc nhà dân bị tốc mái ngói nghi do tàu bay tại Cảng hàng không Quốc tế Vinh.

Cảng Hàng không Việt Nam cho biết, cảng đã nhận được phản ánh của anh Lê Văn Tiến trú tại xóm 15, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An về việc khoảng 13h ngày 27/5, trong lúc gia đình anh Tiến đang nghỉ trưa thì nghe tiếng ngói đổ xuống trần tôn của gia đình, nghi là do ảnh hưởng của tàu bay bay qua khu vực nhà anh để hạ cánh tại Cảng hàng không Quốc tế (CHKQT) Vinh.

Sau khi nhận được thông tin, đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc tại CHKQT Vinh phối hợp với CHKQT Vinh đến nhà anh Tiến để xác minh và lập biên bản ghi nhận sự việc.

Theo biên bản, nhà anh Lê Văn Tiến bị tốc mái ngói khoảng gần 200 viên, trong đó có khoảng 20 viên ngói bị vỡ. Sự việc chưa gây thiệt hại gì về người và tài sản trong nhà.

Hiện, Cục Hàng không Việt Nam đang tiến hành kiểm tra dữ liệu quản lý điều hành bay, dữ liệu khai thác tàu bay để xác định sự việc có liên quan đến hoạt động bay của tàu bay hay không. Nếu sự việc trên có nguyên nhân từ hoạt động của tàu bay, Cục Hàng không Việt Nam sẽ yêu cầu hãng hàng không giải quyết theo quy định của pháp luật.

Trước đó, theo thông tin trên Báo Điện tử VOV, khoảng 13h ngày 27/5, khi gia đình anh Tiến đang ngủ trưa thì nghe tiếng động lớn trên trần nhà. Anh Tiến lập tức hô hoán mọi người trong gia đình chạy ra khỏi nhà, tránh gặp phải nguy hiểm. Ra đến nơi, anh phát hiện mái nhà bị hư hại, nhiều viên ngói bị rơi xuống vỡ vụn.

Khoảng 14h cùng ngày, anh Tiến đã trực tiếp đến CHKQT Vinh đồng thời điện báo cho công an xã Nghi Trung để giải quyết sự việc.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra sự việc như thế này. Trước đó, người dân đã nhiều lần phản ánh nhưng không thấy lực lượng chức năng nào giải quyết thỏa đáng.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: