Một người đàn ông 66 tuổi tại Vân Nam, Trung Quốc, từ năm 2000 đến nay, đã thường xuyên len lút đến khu chợ ở huyện Cảnh Đông gần đó để mua những chế phẩm động vật hoang dã của người dân địa phương. Sau đó ông này đã bán lại để kiếm lời.

Khi cảnh sát đến để bắt giữ người đàn ông này, họ đã phát hiện ra một lượng lớn đạn dược và xác những loài động vật hoang dã được quốc gia bảo hộ.

Cảnh sát đã phát hiện ra 0,12kg vỏ của con tê tê.
Cảnh sát đã phát hiện ra 0,12kg vỏ của con tê tê.

Cảnh sát phát hiện trong căn nhà đi thuê của người đàn ông này có chứa 0,02 kg da con Hoẵng, đây là động vật được bảo vệ cấp 1 của quốc gia. 1 bộ da gà Chrysolophus amherstiae động vật được bảo vệ cấp 2, và 1,2 kg lông nhím, 16 miếng da mèo rừng, 254 miếng da sóc. Ngoài ra cảnh sát còn phát hiện 7210 viên đạn bắn đinh, 5639 viên đạn súng hơi, 5 viên đạn dùng cho quân sự, 6,8 kg thuốc nổ.

Được biết đây là vụ án tàng trữ động vật hoang dã trái phép lớn nhất từ trước đến nay của huyện Cảnh Đông. Hiện này, rất nhiều động vật quý hiếm đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng, nhưng có vẻ như trước sự khan hiếm và bảo vệ của các quốc gia thì nhưng động vật này lại càng trở nên đắt đỏ và nhiều người càng trở nên liều lĩnh hơn để mong kiếm lời từ những động vật hoang dã này.

Thiên Minh

Xem thêm: