Tất nhiên là chúng ta không thể dùng tay để di chuyển tường. Nhưng bạn lại có thể tạo ra ảo giác quang học giúp thay đổi tầm nhìn không gian của một căn phòng.

Dưới đây là gợi ý một số cách lựa chọn phối màu giúp thay đổi không gian trong căn phòng của bạn.

1. Trong không gian sáng, sàn nhà có màu sắc sẽ giúp bạn “đẩy” các bức tường ra xa hơn, khiến căn phòng nhìn cao hơn và rộng hơn.

2. Việc chọn màu tươi sáng hay đậm cho nền nhà và trần nhà sẽ giúp tạo ấn tượng về không gian rộng hơn. Tuy nhiên, việc này cũng sẽ khiến trần nhà nhìn thấp hơn.

3. Chọn màu tương tự cho tường phía sau và nền nhà sẽ khiến phòng nhìn thoáng hơn.

4. Dùng cách phối màu tương tự cho tường phía sau và trần nhà cũng sẽ khiến phòng nhìn rộng hơn nhưng lại làm giảm sự cảm nhận về chiều sâu.

5. Một cách khác để khiến tường vách nhìn rộng hơn là giảm độ sâu của phòng. Việc này có thể đạt được qua việc dùng màu sáng để làm nổi bật vách phía sau.

6. Ngược lại, bạn có thể giảm độ rộng và tăng độ sâu bằng cách sử dụng mầu đậm làm nổi bật các vách bên của phòng

7. Nếu trần nhà thấp, bạn có thể khắc phục tình huống bằng việc chọn màu sơn sáng cho vách bên và vách phía sau. Việc này sẽ giúp giảm độ sâu và độ rộng, đồng thời tăng độ cao về mặt thị giác.

8. Chọn các màu tươi sáng không phải là cách duy nhất để tạo điểm nhấn. Sử dụng hoa văn cũng có thể tạo nên hiệu ứng tương tự. Để khiến phòng trông thoáng hơn, bạn có thể dùng giấy dán tường màu sáng có hoa văn nhỏ.

9. Trong một số phòng, trần nhà dường như quá cao. Sọc ngang sẽ khiến trần nhà của bạn nhìn thấp hơn đồng thời giảm một chút chiều sâu của phòng.

Ngược lại sọc dọc sẽ khiến trần nhà nhìn cao hơn

10. Nếu bạn muốn phòng nhìn rộng hơn và giảm chiều sâu, những sọc ngang trên nền nhà sẽ giúp đạt được hiệu quả như mong muốn.

Video: Mẹo hay khi chụp ảnh trong môi trường thiếu ánh sáng 

Theo Brightside
Chân Nguyện

Xem thêm: