Công an xác định nhóm thanh niên dùng hung khí chặn ô tô trên đường Hồ Chí Minh, đe dọa lấy mạng tài xế là do va chạm giao thông chứ không phải để trấn lột tiền. 

(Video: Vitalk/VnExpress)

Ngày 13/7, trên Facebook xuất hiện video ngắn ghi lại cảnh nhóm 4 thanh niên chặn 1 ô tô trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Phú Cát, huyện Quốc Oai, Hà Nội) và buông lời dọa nạt tài xế, theo Vitalk/ VnExpreess.

Trong video, nhóm thanh niên này chặn trước ô tô hút bể phốt, dùng ống nhựa đập vào đầu xe yêu cầu tài xế và 1 người nữa mở cửa xuống xe nói chuyện.

Khi tài xế lái xe tiến về phía trước, 2 thanh niên chặn trước đầu xe, 1 người leo bám đầu ô tô không cho di chuyển kèm theo lời đe dọa sẽ “đập chết”.

Lúc này, tài xế yêu cầu người đi cùng gọi điện báo cảnh sát và cho rằng đang bị nhóm thanh niên chặn xe xin tiền đểu. Sau đó, lái xe tăng tốc bỏ chạy.

Theo Dân Việt, lãnh đạo công an xã Phú Cát xác nhận sự việc trên và nhóm thanh nhiên chặn ô tô là người trong xã. Tuy nhiên, thông tin chặn xe để trấn lột tiền, cướp tài sản là chưa chính xác.

Nguyên nhân bắt nguồn từ việc nhóm thanh niên đã xảy ra va chạm với chiếc ô tô trên. Sau đó, nhóm người này đuổi theo ô tô đến xã Phú Cát thì chặn đầu và yêu cầu lái xe xuống làm rõ vụ việc. Song, 2 người trong xe sợ nên không xuống và phóng xe bỏ chạy.

Công an đã triệu tập các đối tượng liên quan về trụ sở làm việc.

An An