Sự cố pháo hoa văng vào người dân khiến hàng trăm người hoảng loạn, 15 trường hợp phải nhập viện trong đêm giao thừa tại quảng trường thành phố. Nguyên nhân bước đầu được phỏng đoán có thể do pháo bị ẩm, tháp pháo bị đổ, lúc bắn có gió mạnh – Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi cho hay.

Theo clip do người dân ghi lại, pháo hoa bất ngờ nổ liên hoàn sát nền đất, phụt trúng vào người xem trong gần 1 phút khiến nhiều người bị bỏng nặng.

Trên báo Vnexppress, anh Vương Đình Tâm – một bệnh nhận đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cho hay: “Sự việc xảy ra bất ngờ nên chúng tôi không tránh kịp. Pháo hoa bắn trúng làm tôi bỏng rát vùng ngực, bụng“.

Chị Đinh Thị Kiều, ngụ huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi cho biết: “Lúc đó, tôi cùng chồng con đang xem thì pháo hoa bắn về phía chúng tôi rồi nổ tung tóe, nhiều người tháo chạy. Nhiều gia đình thất lạc chồng con, mất tài sản do pháo hoa bay lạc vào đám đông”.

Chị Kiều (huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) với vết bỏng và bầm tím do bị pháo hoa phụt trúng trong đêm giao thừa. (Ảnh: vnexpress.net)
Chị Kiều (huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) với vết bỏng và bầm tím do bị pháo hoa phụt trúng trong đêm giao thừa. (Ảnh: vnexpress.net)

Trên báo Người Lao Động, ông Phạm Tấn Hoàng – Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi cho hay đang đề nghị Tỉnh đội Quảng Ngãi báo cáo cụ thể.

Đây là sự cố hy hữu, chúng tôi lấy làm tiếc khi sự việc xảy ra. Chúng tôi đang đề nghị Tỉnh đội Quảng Ngãi báo cáo cụ thể vụ việc, bởi việc bắn pháo hoa đều giao cho tỉnh đội thực hiện. Có thể nguyên nhân do pháo hoa bị ẩm hoặc tháp pháo hoa bị đổ, lúc bắn có gió khá mạnh nên xảy ra sự cố”, ông Hoàng nói. “Bước đầu xác định pháo ẩm khiến sự cố xảy ra nhưng chúng tôi vẫn đang tìm hiểu, chưa có kết luận chính thức“.

Trong khi đó, Đại tá Nguyễn Tấn Lâm – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ngãi cho biết, gió khá mạnh nên pháo nổ không theo kế hoạch như dự tính. Hiện bộ chỉ huy quân sự vẫn điều tra vụ việc.

Theo báo cáo nhanh của Bộ Y tế về tình hình khám, chữa bệnh 3 ngày Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016, Quảng Ngãi là tỉnh có số trường hợp nhập viện do pháo nổ cao nhất cả nước, với 17 trường hợp, trong đó 15 trường hợp do sự cố pháo hoa tại quảng trường thành phố.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi xác nhận có 6 người bị thương phải nhập viện điều trị tại cơ sở do sự cố bắn pháo hoa trên, trong đó, 2 người bị khá nặng phải đưa ra Đà Nẵng, 3 người vẫn đang điều trị, 1 người bị bỏng nhẹ đã xuất viện.

Phan A tổng hợp

Xem thêm: