Sau cơn mưa lớn, khu phố ngập trong dòng nước có màu xanh bất thường, một số người hoang mang, lo lắng dòng nước này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngày 23/9, Phòng Cảnh sát Phòng chống Tội phạm về Môi trường Hà Nội cho biết, đã tìm ra nguyên nhân khiến nước có màu xanh bất thường tại ngõ 87 phố Tam Trinh (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội), theo báo Người Lao Động đưa tin.

Cơ quan này cho biết, theo điều tra ban đầu, nguyên nhân gây ra nước có màu xanh bắt nguồn từ một công ty nhuộm trên địa bàn. Công ty này đã di dời đi nơi khác nhưng trong nhà kho vẫn còn để lại 2 bao tải thuốc nhuộm. Trời mưa lớn, nước ngập đã ngấm vào 2 bao tải và lan thuốc nhuộm ra ngoài.

Trước đó, như Đại Kỷ Nguyên VN đã đưa tin, sau trận mưa lớn vào đêm ngày 21 kéo dài tới rạng sáng ngày 22/9 vừa qua, cả con ngõ số 87, đường Tam Trinh (Hoàng Mai – Hà Nội) bị nước ngập sâu trong dòng nước có màu xanh biếc, khiến nhiều người dân sống tại đây rất hoang mang, lo lắng.

ha-noi-lo-lang-thay-nuoc-mau-xanh-bat-thuong (1)
Người dân lội trong dòng nước xanh bất thường. Nhiều người lo ngại khi phải tiếp xúc với dòng nước để di chuyển ra bên ngoài.(Ảnh: nld.com.vn)
nuoc xanh bat thuong
Hình ảnh được chụp tại đoạn gần nhà máy dệt Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội. (Ảnh: Facebook)

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: