Trong khi dựng cột cáp viễn thông dưới đường điện 35kV ở xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An, dây điện bị đứt khiến 4 công nhân bị điện giật chết. Tại hiện trường, cột điện bê tông nằm nghiêng, chân cột có nhiều vết đen do cháy, đường dây điện 35kV đứt, nằm giữa nền đất.

Theo Đời sống và Pháp lý, sáng 27/6, công an tỉnh Nghệ An đã khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ điện giật khiến 4 người tử vong trong chiều 26/6.

Nguyên nhân 4 người bị điện giật chết khi dựng cột viễn thông ở Nghệ An
Khu vực xảy ra tai nạn khiến 4 người chết. (Ảnh: Dân Trí)

Theo đó, khoảng 17h chiều 26/6, khi một nhóm công nhân thi công cột điện viễn thông đi qua xã Hạ Sơn (huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An) thì xảy ra hiện tượng phóng điện làm 4 người tử vong tại chỗ, 2 người bị thương nặng.

Nguyên nhân 4 người bị điện giật chết khi dựng cột viễn thông ở Nghệ An
Đầu dây điện 35kV bị đứt chạm xuống đất. (Ảnh: Vietnamnet).

Theo Vietnamnet, tại hiện trường, cột bê tông nằm nghiêng, chân cột có nhiều vết đen do cháy. Đường dây điện 35KV của công ty Masan có 3 dây, dây ở giữa bị đứt. Phía dưới đường dây điện 35kV có 2 đường dây cáp chạy song song của 2 tập đoàn viễn thông phục vụ trạm phát sóng.

Nguyên nhân 4 người bị điện giật chết khi dựng cột viễn thông ở Nghệ An
Vệt cháy sém dưới chân cột điện. (Ảnh: Vietnamnet).

Liện quan đến sự việc này, đại diện công ty TNHH Masan tại Nghệ An cho biết, việc kéo đường dây điện dưới đường dây 35kV của công ty là do chính quyền và ngành điện lực tự ý làm.

Trong khi đó, công ty Điện lực tỉnh Nghệ An cho biết không được báo về việc thi công cột viễn thông để có thể cắt điện trước hoặc có các phương án đề phòng rủi ro khác.

Công an huyện Qùy Hợp (Nghệ An) cho biết đang cùng với công an tỉnh khám nghiệm hiện trường làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Đến 9h sáng nay, đường dây điện 35kV bị đứt vẫn chưa được khắc phục.

Diệu Chi