Trước trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và chủ nhà Malaysia diễn ra vào 19h45 tối nay, nhiều người Việt sinh sống tại Malaysia đã đưa ra những lời khuyên cho CĐV sang đây cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Người Việt Nam tại Malaysia đưa ra lời khuyên khi cổ vũ ở sân Bukit Jalil (Video: Dân Trí)

19h45 ngày hôm nay (11/12), trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 trên sân Bukit Jalil mới diễn ra, nhưng nhiều cổ động viên Việt Nam đã có mặt ở bên ngoài sân từ sáng sớm. Hầu hết tất cả đều chờ đợi mua được tấm vé vào sân cổ vũ đội tuyển Việt Nam.

Nhóm cổ động viên Việt Nam tại Malaysia đưa ra lời khuyên cho người hâm mộ nhà nếu vào sân cổ vũ ở sân Bukit Jalil. (Ảnh: Dân trí)

Chia sẻ với Dân trí, một số người dân Việt Nam sinh sống tại Malaysia cho biết họ gần như không thể mua được vé vào sân. Anh Hà Lê Bá Hoài cho biết: “Chúng tôi đã đi gần 5 tiếng đồng hồ xe bus, từ cửa khẩu Singapore để đến sân Bukit Jalil cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam.

Tôi thấy tiếc vì gặp nhiều khó khăn trong việc tìm vé vào sân và từ hôm mở bán tại quầy, dù phải thức trắng đêm nhưng chúng tôi không thể mua được vé. Giá vé chợ đen thì quá đắt, những vé gốc giá 50RG (250 nghìn đồng) họ bán tới mức 250RG (1,5 triệu đồng) đến 300RG (2,1 triệu đồng), thực sự chúng tôi không thể kham nổi”.

Anh Hoài cũng đưa ra những lời khuyên cho các CĐV Việt Nam sang Malaysia cổ vũ cho đội tuyển: “Với kinh nghiệm sống lâu năm ở Malaysia, tôi khuyên người hâm mộ Việt Nam nếu từ Hà Nội hay TP. HCM sang đây cổ vũ bóng đá phải luôn đi cùng nhau, tránh sự ăn mừng thái quá, nếu có sự cố bất ngờ xảy ra phải báo ngay an ninh và ổn định chỗ ngồi, cổ vũ một cách nhẹ nhàng”.

Một cổ động viên Việt Nam khác là anh Nguyễn Thành Long cũng chia sẻ: “Tôi đã sinh sống ở Malaysia 7 năm và cũng nỗ lực để mua vé vào sân cổ vũ đoàn quân HLV Park Hang-seo, nhưng không mua được bởi các quầy vé từ chối bán cho người Việt.

Theo như thông tin tôi biết ban đầu, cổ động viên Việt Nam được mua 8% số vé ở trận đấu này, tương đương khoảng 6000 vé. Sáng nay chúng tôi cũng đến sân để tìm, nhưng họ chỉ trả vé cho những người Malaysia đã mua online, còn vé chợ đen quá đắt tôi không mua nổi”.

Về vấn đề an ninh cho cổ động viên Việt Nam ở sân, Anh Long cho biết: “Quan trọng là người hâm mộ Việt Nam tránh được ăn mừng thái quá, còn vấn đề an toàn có lẽ phải đặt hết niềm tin vào lực lượng an ninh Malaysia, họ cần có trách nhiệm việc này”.

Ông Trần Song Hải – Phó chủ tịch Hội cổ động viên bóng đá Việt Nam khuyến cáo các cổ động viên cảnh giác và tránh gây hấn với những cổ động viên Malaysia quá khích: “Mọi người nên kiềm chế, yêu cầu cảnh sát hỗ trợ khi bị gây hấn. Ngoài ra, các nhóm đi lẻ cần tập trung với nhau để tạo sự đoàn kết. Hội sinh viên và hội thanh niên Việt Nam ở Malaysia đã bố trí lực lượng tình nguyện hỗ trợ người hâm mộ từ Việt Nam sang”.

Trước đó, đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đề nghị phía Malaysia và ban tổ chức bảo đảm an ninh và tạo điều kiện thuận lợi cho cổ động viên Việt Nam mua vé trận chung kết lượt đi AFF Cup.

Ban tổ chức sân Bukit Jalil đã dành một khu vực khá đẹp trong khán đài A, có rào chắn 4 phía cho riêng CĐV Việt Nam. Sức chứa của khu vực này là từ 6.000 tới 7.000 chỗ ngồi.

Trận chung kết lượt đi giữa đội tuyển Việt Nam và chủ nhà Malaysia sẽ diễn ra lúc 20h45’ (tức 19h45’ giờ Việt Nam) ngày 11/12.

Trong trường hợp gặp khó khăn cần giúp đỡ, đề nghị liên hệ: Đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia: +60 321.484.534 / +60 321.410.709, hoặc Tổng đài Bảo hộ công dân: +84.981.84.84.84.

Hoàng Minh (Tổng hợp)